Công ty cổ phần giao nhận ISO Logistics

Đăng nhập        Đăng ký

A13, Lô 4 KĐT Định Công

Hoàng Mai, Hà Nội

0366555888

Hỗ trợ Online 24/7

Mon - Sun: 8:00 - 18:30

Thời gian làm việc

Hoa Kỳ thuộc châu nào? Những thuận lợi khó khăn của Hoa Kỳ

Nổi tiếng là cường quốc hùng mạnh bậc nhất thế giới về nhiều mặt nên Mỹ hay Hoa Kỳ chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Để có được sự phát triển rực rỡ như ngày hôm nay một phần không nhỏ là do vị trí đắc địa của xứ sở cờ hoa. Vậy Hoa Kỳ thuộc châu nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Epacket Việt Nam để nắm thêm thông tin nhé!

Hoa Kỳ thuộc châu nào ? Vị trí đại lý của Hoa Kỳ

Để trả lời cho câu hỏi “Hoa Kỳ thuộc châu nào ?” hay “nước Mỹ thuộc châu lục nào ?” mình xin được gửi đến các bạn một số thông tin như sau

Mỹ hay Hoa Kỳ tên đầy đủ là Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ là một quốc gia nằm trên lục địa Bắc Mỹ, như vậy Hoa Kỳ chính là một quốc gia của châu Mỹ. xứ sở cờ hoa nằm về Nam của lục địa Bắc Mỹ với đường biên giới tiếp giáp với Canada ở phía Bắc ngoài ra còn tiếp giáp với hai đại dương là Đại Tây dương ở phía Đông, Thái Bình Dương ở phía Tây và cuối cùng là Mexico ở phía Nam.

Với vị trí đắc địa của mình mà nước Mỹ đã tránh hoàn toàn được 2 cuộc chiến tranh thế giới từ đó cùng với việc buôn bán vũ khí cho cả 2 bên đã khiến cho nước Mỹ dần dần vượt qua các nước châu Âu và trở thành cường quốc hùng mạnh nhất trên thế giới. Ngoài ra thì việc kết nối 2 đại đương lớn cũng khiến cho Mỹ có vị trí quan trọng trong thông thương quốc tế.

Ngoài ra thì nước Mỹ còn sở hữu những vùng lãnh thổ đặc biệt tách biệt so với các bang còn lại như Hawaii, Alaska và vùng biển Caribean. Như vậy trong thực tế thì Mỹ tiếp giáp với tận 3 đại dương do Alaska còn tiếp giáp với Bắc Băng Dương.

Hoa Kỳ nằm ở châu lục nào

Là quốc gia với lãnh thổ rộng lớn lên đến 9.833.520 km² đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Nga, Canada và ngang với Trung Quốc và kéo dài từ Đông sang Tây của lục địa Bắc Mỹ nên địa lý Hoa Kỳ rất đa dạng và phong phú.

Khu vực phía Đông

Đây là khu vực nằm về phía Đông của Hoa Kỳ và tiếp giáp với Đại Tây Dương. Địa hình ở đây lại được chia làm 2 phần đó là phần trong đất liền và phần tiếp giáp với biển trong đó

  • Phần trong đất liền gằn liền với địa hình của dãy núi Appalachia với độ cao từ 1000m đến 1500m sườn thoải cùng với đó là nhiều thung lũng cắt ngang
  • Phần tiếp giáp với biển thì có địa hình chủ yếu là đồng bằng phẳng và rất rộng lớn.

Đây chính là khu vực có rất nhiều thành phố lớn nổi tiếng của Mỹ như New York hay thủ đô Washington

Khu vực trung tâm

Đây là khu vực nằm giữa 2 dãy núi chính ở Mỹ vì vậy địa hình tại khu vực này chịu ảnh hưởng từ cả 2 dãy núi do đó ở phía Tây là những gò đồi thấp cùng với những đồng ruộng còn ở phía đông là khu vực của những đồng bằng phù sa màu mỡ.

Tuy không tiếp giáp với biển những bù lại khu vực này có rất nhiều những loại khoảng sản khác nhau như than đá, dầu mỏ và khí tự nhiên

Khu vực phía Tây

Khu vực phía Tây của Hoa Kỳ cũng có phần giống như với khu vực phía Đông, tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt

  • Phần trong đất liền gắn với địa hình của dãy núi Cordillera – một dãy núi trẻ với độ cao trung bình trên 2000m
  • Trong khi đó phần tiếp giáp với biển Thái Bình Dương thì chỉ có những đồng bằng nhỏ

Nơi đây có lợi thế về các nguồn kim loại, rùng cũng như đất ven biển

Quần đảo Hawaii

Thiên đường du lịch, điểm đến ủa rất rất nhiều người trên thế giới. Hawaii là một trong số 50 bang của Mỹ tuy nhiên nằm tách ra so với các bang còn lại và là một quần đảo thuộc Thái Bình Dương. Nơi đây rất thích hợp cho việc phát triển du lịch và thêm vào đó là khai thác hải sản.

Alaska

cũng giống như Hawai Alaska cũng nằm tách rời so với các bang còn lại của Mỹ và được. Đây là một bản đảo nawmg ở phía Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ là tiểu bang rộng lớn nhất của đất nước Hoa Kỳ. Nơi đây tuy có khí hậu lạnh giá quanh năm nhưng lại là nơi cung cấp hải sản có giá trị bậc nhất trên thế giới. Cua và tôm hùm Alaska thì đã quá nổi tiếng rồi.

Hoa Kỳ nằm ở châu lục nào

Vị trí châu lục Hoa Kỳ đã mang lại những gì cho quốc gia này?

Sau khi đã nắm được nước Mỹ nằm ở châu nào rồi, chúng ta sẽ cùng phân tích về thuận lợi và khó khăn do vị trí châu lục mang lại cho quốc gia này. Có thể bạn không biết, Mỹ thuộc châu nào sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của quốc gia này. Sau đây GVS sẽ chia sẻ cho bạn một số ảnh hưởng của vị trí địa lý đến đất nước Hoa Kỳ.

Thuận lợi đầu tiên mà Mỹ thuộc châu lục nào mạng lại đó chính là điều kiện tự nhiên của khu vực Bắc Mỹ mang lại cho quốc gia này. Vì vị trí châu lục đặc biệt, nên khí hậu ở Mỹ có rất nhiều kiểu khác nhau. Kết hợp với các vùng đồng bằng lớn và hệ thống sông ngòi, hồ nước lớn, nền nông nghiệp của quốc gia này phát triển một cách mạnh mẽ. Không những có thể tự cung tự cấp, Mỹ còn có thể xuất khẩu nông sản sang các nước khác trên thế giới.

Không những thế, với cách thức thu hút nhân tài, nền khoa học kỹ thuật của Mỹ đã và đang ngày một phát triển rực rỡ, khiến cho đất nước này ngày càng xứng danh cường quốc hàng đầu thế giới.

Do vị trí đặc biệt được bao bọc bởi 2 đại dương nên Mỹ không chịu ảnh hưởng gì nhiều trong 2 cuộc thế chiến. Thậm chí, với vị trí thuận lợi này, Mỹ còn bán vũ khí cho nhiều nước tham gia cuộc chiến. Từ đây, chặng đường để Hoa Kỳ trở thành một cường quốc bậc nhất của Mỹ bắt đầu.

Với diện tích rộng lớn, cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời mà vị trí châu lục mang lại, Mỹ còn phát triển rất mạnh về mảng du lịch và có cơ sở vật chất để có thể xây dựng thị trường.

Hoa Kỳ nằm ở châu lục nào

Bên cạnh những thuận lợi đó, việc Mỹ ở châu lục nào cũng mang lại một số khó khăn nhất định cho cường quốc này.

Vì diện tích của đất nước quá rộng lớn, điều này đã khiến cho việc kiểm soát đời sống người dân trở lên khó khăn hơn, ảnh hưởng khá lớn đến nền kinh tế cũng như chính trị của quốc gia này.

Ngay giữa lòng thủ đô Washington ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều cư dân vô gia cư, thất nghiệp sinh sống bên lề đường hay trong các đường cống ngầm, ga tàu,… Đến cả các siêu thành phố phát triển bậc nhất như New York cũng tồn tại các khu ổ chuột của dân nhập cư, dân bản địa,….

Đi cùng với những vùng đất đại màu mỡ, đó chính là những thảm họa tiềm ẩn đáng sợ. Có rất nhiều thiên tai đã xảy ra khiến cho chính phủ Hoa Kỳ cực kỳ đau đầu.

Trên đây là thông tin về Hoa Kỳ thuộc châu nào do Epacket Việt Nam đang cung cấp cho các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ có ích cho các bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty CP Giao Nhận ISO

Địa chỉ Hà Nội: A13 lô 4, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 54/3/8 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 02438 625 625

Điện thoại: 0366 555 888

Email: info@epacket.vn

Website: https://epacket.vn