New Zealand là nước nào? Thuộc châu nào? Tên thủ đô là gì?

New Zealand là nước nào? Niu Di Lân thuộc châu lục nào? Thủ đô quốc gia này tên là gì? Từ lâu nơi đây được biết tới là một quốc đảo xinh đẹp, hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch và du học sinh.

Quốc gia này có một nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, cùng với đó là chất lượng cuộc sống tốt, khí hậu trong lành và cảnh quan ấn tượng.

Vậy bạn đã biết tới vị trí địa lý của New Zealand chưa? Đặc điểm về kinh tế, chính trị, xã hội,… ở đây thế nào? Hãy cùng Epacket Việt Nam khám phá nhé!

New Zealand là nước nào

New Zealand là nước nào?

New Zealand (phát âm tiếng Anh: /njuːˈziːlənd/, phiên âm: “Niu Di-Lân”; tiếng Māori: Aotearoa [aɔˈtɛaɾɔa]) là một đảo quốc nằm tại khu vực phía tây nam của Thái Bình Dương. Trên phương diện địa lý, New Zealand bao gồm hai vùng lãnh thổ chính là đảo Bắc và đảo Nam, cùng khoảng hơn 600 đảo nhỏ.

Người Polynesia bắt đầu định cư tại New Zealand vào khoảng năm 1250 tới 1300 và hình thành, phát triển nên nền văn hóa Māori đặc trưng. Năm 1642, nhà thám hiểm Abel Tasman là người châu Âu đầu tiên tìm thấy New Zealand.

Đến năm 1840, ông đại diện cho Vương thất Anh và người Māori ký kết Hiệp ước Waitangi, tuyên bố chủ quyền của Đế quốc Anh đối với toàn bộ hòn đảo. New Zealand trở thành một thuộc địa của Anh vào năm 1841 và sau này tiếp tục trở thành cộng đồng tự trị trong Đế quốc Anh vào năm 1907.

New Zealand tuyên bố độc lập vào năm 1947, nhưng nguyên thủ quốc gia vẫn là quân chủ Anh. Ngày nay, phần lớn dân số 4,8 triệu người của New Zealand có huyết thống châu Âu, người Maori bản địa là dân tộc thiểu số đông dân cư nhất, tiếp đến là người nhập cư gốc Á và thổ dân trên các đảo thuộc Thái Bình Dương

Các ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Māori và ngôn ngữ ký hiệu New Zealand, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia.

New Zealand là nước nào

New Zealand thuộc châu nào?

New Zealand thuộc châu Đại Dương hay Châu Úc

New Zealand là bộ phận của Australasia, và cũng tạo thành cực tây nam của Polynesia. Thuật ngữ châu Đại Dương thường được sử dụng để chỉ khu vực bao gồm lục địa Úc, New Zealand và các đảo trên Thái Bình Dương, song không nằm trong mô hình bảy lục địa.

Vị trí New Zealand

Đặc trưng chính:

 • Khu vực: Thái Bình Dương
 • Dân số: 4,8 triệu (2018)
 • Diện tích: 268.000 km vuông
 • Thủ đô: Wellington
 • Gia nhập Khối thịnh vượng chung: 1931, theo Quy chế của Westminster
 • Chỉ số Thanh niên Thịnh vượng chung: 3 trong số 49 quốc gia

New Zealand ở đâu?

New Zealand nằm cách khoảng 2.000 km về phía đông của Úc qua biển Tasman và cách khoảng 1.000 km về phía nam của các đảo Nouvelle-Calédonie, Fiji, và Tonga. Vì vị trí cách biệt, New Zealand nằm trong số những vùng đất cuối cùng có con người đến định cư trên Trái Đất.

Trong thời gian cô lập kéo dài này, New Zealand duy trì một hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài đặc hữu của các nhóm động vật, nấm và thực vật. Địa hình của New Zealand đa dạng với các đỉnh núi cao như dãy núi Nam Alps ở phía nam được hình thành từ quá trình kiến tạo núi tự nhiên và các vụ phun trào núi lửa.

Thủ đô của New Zealand là Wellington, còn thành phố đông cư dân nhất là Auckland.

New Zealand là nước nào

Lịch sử về quốc gia New Zealand

New Zealand là một trong các đại lục cuối cùng có người đến định cư. Theo phương pháp carbon phóng xạ, bằng chứng về phá rừng và DNA ti thể biến thiên trong cư dân Maori cho thấy nhóm người đầu tiên định cư tại New Zealand là người Đông Polynesia trong khoảng 1250-1300, kết thúc một loạt hành trình kéo dài qua các đảo tại Nam Thái Bình Dương. Trong các thế kỷ sau, những người định cư này phát triển một nền văn hóa riêng biệt mà nay gọi là Maori. Cư dân được chia thành iwi (bộ tộc) và hapū (thị tộc), các bộ tộc và thị tộc đôi khi hợp tác, đôi khi lại cạnh tranh hoặc chiến đấu với nhau. Trong một thời điểm, một nhóm người Maori di cư đến quần đảo Chatham rồi phát triển một văn hóa Moriori riêng biệt tại đó.

Người châu Âu đầu tiên được ghi nhận đã tiếp cận New Zealand là nhà thám hiểm người Hà Lan Abel Tasman cùng thủy thủ đoàn của ông vào năm 1642.Trong một đối đầu thù địch, bốn thành viên trong thủy thủ đoàn bị hạ sát và có ít nhất một người Maori bị trúng đạn. Người châu Âu không đến lại New Zealand cho đến năm 1769, khi nhà thám hiểm người Anh Quốc James Cook lập bản đồ hầu như toàn bộ đường bờ biển. Sau James Cook, một số tàu săn cá voi, săn hải cẩu, và giao dịch của người châu Âu và Bắc Mỹ đến New Zealand. Họ giao dịch thực phẩm, công cụ bằng kim loại, vũ khí và các hàng hóa khác để đổi lấy gỗ, thực phẩm, đồ tạo tác và nước. Việc du nhập khoai tây và súng hỏa mai đã cải biến nông nghiệp và chiến tranh của người Maori. Khoai tây giúp đảm bảo dư thừa lương thực, tạo điều kiện cho các chiến dịch quân sự kéo dài và liên tục hơn.

Kết quả là các cuộc chiến tranh bằng súng hỏa mai giữa các bộ tộc, với trên 600 trận chiến từ năm 1801 đến 1840, làm thiệt mạng 30.000-40.000 người Maori. Kể từ đầu thế kỷ XIX, các nhà truyền giáo Cơ Đốc bắt đầu hoạt động tại New Zealand, cuối cùng cải biến tôn giáo của hầu hết cư dân Maori.

Trong thế kỷ XIX, cư dân Maori suy giảm đến khoảng 40% so với mức trước khi có tiếp xúc với người châu Âu; các dịch bệnh đến cùng với người châu Âu là yếu tố chủ yếu

 • Năm 1788, Arthur Phillip đảm nhiệm chức vụ Thống đốc New South Wales của Anh và yêu sách New Zealand là bộ phận của New South Wales.
 • Năm 1832, Chính phủ Anh Quốc bổ nhiệm James Busby là Công sứ Anh Quốc đầu tiên tại New Zealand và đến năm 1835, sau một tuyên bố của Charles de Thierry về dự kiến người Pháp định cư, Liên hiệp các bộ tộc New Zealand gửi một Tuyên ngôn độc lập đến Quốc vương William IV của Anh Quốc để yêu cầu bảo hộ. Náo động không ngừng và tình trạng pháp lý mơ hồ của Tuyên ngôn độc lập thúc đẩy Bộ Thuộc địa Anh Quốc phái William Hobson đi tuyên bố chủ quyền của Anh Quốc và đàm phán một hiệp định với người Maori.
 • Hiệp định Waitangi được ký kết lần đầu tiên tại Bay of Islands vào ngày 6 tháng 2 năm 1840.
 • Nhằm phản ứng trước cuộc đua thương mại khi Công ty New Zealand nỗ lực thiết lập một khu định cư độc lập tại Wellington và những người Pháp định cư “mua” lãnh thổ tại Akaroa, Hobson tuyên bố chủ quyền của Anh Quốc đối với toàn bộ New Zealand vào ngày 21 tháng 5 năm 1840. Với việc ký kết Hiệp định Waitangi và tuyên bố chủ quyền, số người nhập cư bắt đầu gia tăng, đặc biệt là từ Anh Quốc
 • New Zealand nguyên là bộ phận của thuộc địa New South Wales, song trở thành một thuộc địa riêng vào ngày 1 tháng 7 năm 1841.
 • Thuộc địa có chính phủ đại diện vào năm 1852 và Nghị viện New Zealand khóa 1 họp vào năm 1854.
 • Năm 1856, thuộc địa được tự quản một cách hữu hiệu, được chịu trách nhiệm đối với toàn bộ các vấn đề nội bộ trừ chính sách thổ dân. (Quyền kiểm soát chính sách thổ dân được cấp vào giữa thập niên 1860). Sau những lo ngại rằng đảo Nam có thể tạo thành một thuộc địa riêng biệt, Thủ tướng Alfred Domett đề nghị một giải pháp là dời đô từ Auckland đến một địa phương nằm gần eo biển Cook.
 • Wellington được lựa chọn do nơi này có cảng và vị trí trung tâm, nghị viện chính thức họp lần đầu tại đây vào năm 1865. Do số lượng người nhập cư gia tăng, xung đột về lãnh địa dẫn đến các cuộc chiến tranh New Zealand trong thập niên 1860 và 1870, kết quả là người Maori bị tổn thất và sung công nhiều vùng đất.
 • Năm 1893, New Zealand trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trao quyền bầu cử cho toàn bộ nữ giới.
 • Năm 1907, theo thỉnh cầu của Nghị viện New Zealand, Quốc vương Edward VII tuyên bố New Zealand là một quốc gia tự trị trong Đế quốc Anh, phản ánh tình trạng tự quản tại đây.
 • Năm 1947, New Zealand phê chuẩn Đạo luật Westminster, xác nhận rằng Quốc hội Anh Quốc không còn có thể ban hành luật cho New Zealand nếu không được New Zealand tán thành. New Zealand tham dự các vấn đề quốc tế, chiến đấu cho Đế quốc Anh trong Thế Chiến thứ nhất và thứ hai và chịu tổn thất trong Đại khủng hoảng. Sự đình trệ khiến cử tri bầu ra một chính phủ Lao động đầu tiên, và thiết lập một quốc gia phúc lợi toàn diện và một nền kinh tế bảo hộ New Zealand trải qua phát triển thịnh vượng sau Chiến tranh thế giới thứ hai và người Maori bắt đầu rời bỏ sinh hoạt nông thôn truyền thống của họ để chuyển đến các thành thị nhằm tìm công việc. Hình thành một phong trào phản kháng của người Maori, trong đó chỉ trích chủ nghĩa châu Âu trung tâm và hoạt động nhằm giành công nhận lớn hơn cho văn hóa Maori và Hiệp định Waitangi.
 • Năm 1975, một Tòa án Waitangi được thiết lập nhằm điều tra những cáo buộc về việc vi phạm Hiệp định, và tòa án này được cho phép điều tra các bất bình trong lịch sử

New Zealand là nước nào

Các đặc điểm của quốc gia New Zealand

Một vài đặc điểm của quốc gia New Zealand như:

Nền kinh tế New Zealand

Nền kinh tế của New Zealand phát triển, nhưng nó tương đối nhỏ trên thị trường toàn cầu. Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, mức sống của New Zealand, dựa vào xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp, là một trong những mức cao nhất trên thế giới, nhưng sau giữa thế kỷ 20, tốc độ tăng trưởng có xu hướng trở một trong những nước chậm nhất trong các nước phát triển.

Những trở ngại đối với việc mở rộng kinh tế là sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Vương quốc Anh (trước đây là điểm đến chính của hàng xuất khẩu của New Zealand) và việc quốc gia này cuối cùng trở thành thành viên của Cộng đồng Châu Âu (sau này là Liên minh Châu Âu) cùng với mức thuế cao áp đặt bởi các quốc gia công nghiệp đối với sản phẩm nông nghiệp từ New Zealand (ví dụ: bơ và thịt).

Lịch sử kinh tế của New Zealand kể từ giữa thế kỷ 20 chủ yếu bao gồm nỗ lực phát triển và đa dạng hóa nền kinh tế bằng cách tìm kiếm thị trường mới và các sản phẩm mới (chẳng hạn như rượu vang và các sản phẩm giấy), mở rộng cơ sở sản xuất và tham gia hoặc hỗ trợ thương mại tự do các thỏa thuận.

New Zealand là nước nào

Địa lý

New Zealand bao gồm hai hòn đảo chính – đảo Bắc và đảo Nam – và một số đảo nhỏ, một số trong số đó cách nhóm chính hàng trăm dặm. Thành phố thủ đô là Wellington và khu đô thị lớn nhất Auckland; cả hai đều nằm trên Đảo Bắc.

New Zealand quản lý nhóm đảo Tokelau ở Nam Thái Bình Dương và tuyên bố chủ quyền một phần của lục địa Nam Cực. Niue và Quần đảo Cook là các bang tự quản liên kết tự do với New Zealand.

New Zealand là một vùng đất của sự tương phản và đa dạng. Núi lửa đang hoạt động, hang động ngoạn mục, hồ băng sâu, thung lũng xanh tươi, vịnh hẹp rực rỡ, bãi cát dài và đỉnh núi tuyết phủ ngoạn mục của Southern Alps / Kā Tiritiri o te Moana trên Đảo Nam – tất cả đều góp phần tạo nên vẻ đẹp phong cảnh của New Zealand.

New Zealand cũng có một loạt các thảm thực vật và đời sống động vật độc đáo, phần lớn trong số đó đã phát triển trong thời gian đất nước bị cô lập kéo dài. Ví dụ, đây là ngôi nhà duy nhất của loài kiwi mỏ dài, không biết bay, biệt danh phổ biến của người New Zealand.

New Zealand ở đau

Văn hóa New Zealand

Ảnh hưởng văn hóa của New Zealand chủ yếu là người châu Âu và người Maori. Các nhóm nhập cư nhìn chung có xu hướng hòa nhập vào lối sống châu Âu, mặc dù các phong tục truyền thống vẫn được nhiều người Tongans, Samoa và các dân tộc Thái Bình Dương khác tuân theo.

Văn hóa Maori bị ảnh hưởng nặng nề trong những năm thuộc địa đến thế kỷ 20, và nhiều người Maori bị giằng co giữa áp lực đồng hóa và mong muốn bảo tồn văn hóa của riêng họ. Tuy nhiên, từ những năm 1950 đã có một sự phục hưng văn hóa, với một nỗ lực quyết tâm để bảo tồn và phục hưng các truyền thống nghệ thuật và xã hội.

Văn hóa Pākehā (thuật ngữ Māori cho những người gốc Châu Âu) đã kết hợp nhiều khía cạnh của văn hóa Māori. Lễ hội Te Matatini hai năm một lần, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1972, tôn vinh văn hóa Māori, đặc biệt là các buổi biểu diễn ca múa và hát truyền thống được gọi là kapa haka. Lễ hội được tổ chức trong nhiều ngày, mỗi lần ở một vùng khác nhau của New Zealand, và đỉnh cao là giải vô địch kapa haka quốc gia.

Giáo dục tại New Zealand

Giáo dục ở New Zealand miễn phí từ 5 đến 19 tuổi; Nó bắt buộc trong độ tuổi từ 6 đến 16. Trên thực tế, hầu hết tất cả trẻ em đều vào tiểu học khi 5 tuổi, mặc dù nhiều em đã bắt đầu đi học ở trường mầm non, tất cả đều được nhà nước trợ cấp. Giáo dục được quản lý bởi Bộ Giáo dục. Các hội đồng quản trị được bầu chọn kiểm soát tất cả các trường tiểu học và trung học của bang.

Ngoài ra còn có hơn 100 trường tiểu học và trung học tư thục, hầu hết được điều hành bởi Nhà thờ Công giáo La Mã hoặc một số nhóm tôn giáo khác. Họ có thể nộp đơn để nhận trợ cấp của nhà nước và phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định về giảng dạy và ăn ở. Các trường tiểu học công lập là trường trung học phổ thông, nhưng vẫn còn nhiều trường trung học phổ thông đơn giới. Hầu hết các trường trung học tư thục chỉ giành cho một giới.

Các trường đại học, trường bách khoa và các cơ sở đào tạo tư nhân tạo nên khu vực giáo dục đại học. Có tám trường đại học – bao gồm Đại học Otago, Dunedin (1869), Đại học Canterbury (1873), Đại học Auckland (1883), và Đại học Victoria của Wellington (1899). Có khoảng hai chục học viện bách khoa, trong số đó có Open Polytechnic, cung cấp giáo dục cấp chứng chỉ và cấp bằng thông qua hình thức đào tạo từ xa trên khắp New Zealand và ở các quốc gia khác.

Sinh viên trả một phần học phí nhưng có thể vay chính phủ chi phí học phí này, chính phủ cũng trợ cấp học phí bằng các khoản tài trợ trực tiếp cho các trường bách khoa và đại học. Học phí mà các tổ chức có thể thu đối với sinh viên bị giới hạn bởi chính phủ. Đầu vào của các trường đại học theo truyền thống được mở rộng, với việc nhập học dựa trên trình độ khi tốt nghiệp trung học, trong trường hợp học sinh trưởng thành, tuổi tác.

Tuy nhiên, chi phí giáo dục đại học ngày càng tăng, cùng với giới hạn về học phí và những ràng buộc của chính phủ về số lượng sinh viên mà họ sẽ tài trợ, đã dẫn đến các yêu cầu nhập học khắt khe hơn, đặc biệt là đối với việc học lấy bằng cấp.

Giáo dục đã được chú trọng mạnh mẽ kể từ những năm đầu của thuộc địa, và hầu như toàn bộ dân chúng đều biết chữ. Một trường học liên cấp phục vụ cho học sinh cấp tiểu học và trung học sống ở những nơi xa xôi, và các trung tâm giáo dục thường xuyên và giáo dục người lớn khác nhau cung cấp cơ hội giáo dục suốt đời.

Quy trình:thủ tục đăng ký thuế GST như thế nào?

Dân cư New Zealand

New Zealand đương đại có đa số người gốc Âu, một thiểu số đáng kể người Maori, và một số ít hơn những người đến từ các đảo Thái Bình Dương và châu Á. Vào đầu thế kỷ 21, người châu Á là nhóm nhân khẩu học phát triển nhanh nhất.

Khoảng cách xã hội và văn hóa giữa hai nhóm chính của New Zealand – người Maori bản địa thuộc di sản Polynesia và những người thuộc địa / những người nhập cư sau này từ Quần đảo Anh cùng với con cháu của họ – đã giảm xuống kể từ những năm 1970, mặc dù sự khác biệt về giáo dục và kinh tế giữa hai nhóm vẫn còn.

Việc nhập cư từ các khu vực khác – Châu Á, Châu Phi và Đông Âu – cũng đã tạo nên dấu ấn và văn hóa New Zealand ngày nay phản ánh nhiều ảnh hưởng này. Quyền của người thiểu số và các vấn đề liên quan đến chủng tộc tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong nền chính trị New Zealand.

New Zealand là nước nào

Ngôn ngữ

New Zealand chủ yếu là một quốc gia nói tiếng Anh, mặc dù tiếng Anh, tiếng Maori và Ngôn ngữ ký hiệu New Zealand là ngôn ngữ chính thức. Hầu như tất cả người Maori đều nói tiếng Anh, và khoảng 1/4 trong số họ cũng nói tiếng Maori.

Tiếng Maori (te reo Māori) được dạy ở một số trường học. Các ngôn ngữ không phải tiếng Anh khác được nhiều người nói là tiếng Samoan, tiếng Hindi và tiếng Quan Thoại.

New Zealand là nước nào

Tôn giáo

Trên danh nghĩa, New Zealand theo đạo Thiên chúa, với các giáo phái Anh giáo, Công giáo La mã và Trưởng lão là giáo phái lớn nhất. Các giáo phái Tin lành khác và những người Maori phỏng theo Cơ đốc giáo (nhà thờ Rātana và Ringatū) tạo thành phần còn lại của dân số Cơ đốc giáo.

Khoảng một phần ba dân số không tuyên bố bất kỳ đảng phái tôn giáo nào. Ấn Độ giáo, Phật giáo và đạo Sikh có số lượng tín đồ nhỏ nhưng ngày càng tăng. Không có tôn giáo nào được xem là tôn giáo chính thức cho cả nước, nhưng các thánh đường Anh giáo thường được sử dụng cho các dịp lễ của nhà nước.

Câu hỏi thường gặp

Một vài câu hỏi thường gặp về chủ đề New Zealand là nước nào? như sau:

New Zealand là thủ đô của nước nào?

New Zealand là một quốc gia độc lập thuộc châu Đại Dương chứ không phải thủ đô của nước nào. Thủ đô của New Zealand là thành phố Wellington

New Zealand là đất nước như thế nào?

New Zealand là đất nước có nền công nghiệp phát triển với mức thu nhập cao, New Zealand duy trì xếp hạng cao trên thế giới về nhiều phương diện như chất lượng cuộc sống, y tế, giáo dục, các quyền tự do dân sự và tự do kinh tế.

GDP bình quân đầu người của New Zealand năm 2019 vượt qua Anh, Pháp và Nhật Bản. New Zealand là quốc gia ít tham nhũng nhất trên thế giới trong năm 2019 (báo cáo của Tổ chức Minh Bạch Quốc tế), được tổ chức The Legatum Institute gọi là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trên toàn cầu trong nhiều năm liền, xếp thứ 2 trong số những quốc gia bình yên và an toàn nhất, chỉ số phát triển con người (HDI) đạt mức rất cao, xếp hạng 13 trên toàn cầu năm 2019.

Ngoài ra, chỉ số phát triển xã hội (SPI) của quốc gia này cũng xếp thứ 7 trên toàn cầu (2019) và đây là quốc gia thuận lợi nhất trên thế giới để kinh doanh năm 2020 (theo báo cáo của Doing Business 2020).

Ngành xuất khẩu len từng chi phối nền kinh tế của New Zealand trong một khoảng thời gian dài, song hiện nay, việc xuất khẩu các sản phẩm chủ lực mới như bơ sữa, thịt, rượu vang, cùng với du lịch đã dần gia tăng tầm quan trọng.

New Zealand là thành viên của hầu hết các tổ chức quốc tế lớn, trong số đó nổi bật như Liên Hợp Quốc, Khối Thịnh vượng chung Anh, Khối Đồng minh không thuộc NATO của Hoa Kỳ, ANZUS, OECD, Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương và APEC.

New Zealand là của nước nào?

New Zealand là một quốc gia độc lập không thuộc nước nào. New Zealnd thuộc châu ÚC

New Zealand có gì đặc biệt?

Nổi tiếng là “vùng đất của dải mây trắng”, New Zealand là đất nước đón giao thừa đầu tiên trên thế giới. New Zealand cách Việt Nam khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ. New Zealand là đất nước phát triển và mức thu nhập của người lao động ở đây cũng rất cao.

Những công dân đã tốt nghiệp đại học còn được hưởng trợ cấp từ chính phủ, người thất nghiệp sẽ được nhận trợ cấp theo tuần. Tổ chức xã hội tại New Zealand cũng rất đặc biệt.

Phần lớn là cộng đồng cùng gia đình, thị tộc, bộ tộc cho một tù trưởng đứng đầu. Tù trưởng chính là người có địa vị cao, được sự ủng hộ của mọi người.

Chim Kiwi là biểu tượng của đất nước New Zealand. Loài chim này chỉ có ở New Zealand và vô cùng quý hiếm. Nó mang ý nghĩa biểu tượng cho con người, sự thân thiện của đất nước này.

New Zealand thuộc châu nào?

Như đã nói ở trên, đa phần mọi người đều cho rằng New Zealand thuộc châu Đại Dương. Tuy nhiên cũng nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề này. Cụ thể là trước đây New Caledonia và New Zealand được xếp chung với Úc và năm trong châu Đại Dương.

Nhưng CNN đã dẫn thông tin từ một ấn phẩm được phát hành bởi Hiệp Hội Địa chất Hoa Kỳ thì New Zealand nằm trên một khối đất rộng 1.8 triệu dặm vuông. Lục địa này được gọi là lục địa Zealandia, nó bao gồm New Caledonia, một nhóm đảo và một số vùng lãnh thổ mà không bao gồm Úc.

Không ít nhà địa vật lý đã đưa ra các dẫn chứng Zealandia là một lục địa riêng biệt và cho rằng đây là lục địa thứ 8 của thế giới.

Trên đây là một số thông tin về New Zealand là nước nào?Epacket Việt Nam muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi New Zealand thuộc châu nào? chính xác nhất

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *