Công ty cổ phần giao nhận ISO Logistics

Đăng nhập        Đăng ký

A13, Lô 4 KĐT Định Công

Hoàng Mai, Hà Nội

0366555888

Hỗ trợ Online 24/7

Mon - Sun: 8:00 - 18:30

Thời gian làm việc

Thủ đô của Anh là gì? Một số thông tin về thủ đô của Anh?

Thủ đô của Anh, có thể các bạn chưa biết thì Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland ngày nay được hình thành từ 4 vương quốc khác nhau bao gồm Anh (England), Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales. Mỗi vương quốc sẽ đều có thủ phủ của riêng mình vậy thành phố nào sẽ là thủ đô của đất nước này. Câu trở lời đó chính là London – tên thủ đô Vương quốc là London.

Thủ đô nước Anh là gì? Những thông tin cơ bản

Có thể các bạn chưa biết thì Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland ngày nay được hình thành từ 4 vương quốc khác nhau bao gồm Anh (England), Scotland, Bắc Ireland và xứ Wales. Mỗi vương quốc sẽ đều có thủ phủ của riêng mình vậy thành phố nào sẽ là thủ đô của đất nước này. Câu trở lời đó chính là London – tên thủ đô Vương quốc là London.

Thành phố London hay còn được người Việt Nam gọi với cái tên thân thuộc là Luân Đôn là thành phố lớn nhất đồng thời cũng là thủ đô England nói riêng và Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland nói chung.

Luân Đôn – thủ đô của nước Anh – là một thành phố lâu đời với bề dày lịch sử lên đến 2000 năm kể từ khi được người La Mã thành lập

Cũng giống với các thành phố như New York hay Tokyo thì thủ đô của Anh London là một thành phố toàn cầu có sức ảnh hưởng mạng mẽ đến nền kinh tế chung của thế giới.

Theo các số liệu chỉ ra rằng Luân Đôn là thành phố có GDP cao nhất tại châu Âu.

Ngoài vai trò là trung tâm kinh tế thì London còn là một thành phố du lịch nổi tiếng thế giới thu hút hàng triệu lượt khách làm visa Anh để đến đây mỗi năm. Nơi đây cũng là nơi tổ chức hàng loạt các sự kiện quốc tế như các thế vận hội Olympic những năm 1908, 1948 và 2012.

Thủ đô của Anh

London được thành lập bởi người La Mã

Trong một khoảng thời gian dài trước đó, Anh không có thủ đô chính thức. Vì đảo Anh trước đây là nơi cư trú và khu định cư của các tộc người Celt, Picts và Gaels khác nhau, vẫn chưa mang tính chất của một quốc gia. Điều này bắt đầu thay đổi khi người La Mã đến đảo Anh vào năm 43. Họ đã thành lập thị trấn đầu tiên là Colchester. Camulodunum thành lập vào năm 49, được xem là thủ đô đầu tiên của Anh La Mã. Londinium (London), được thành lập hai năm trước đó vào năm 47, chỉ là một thị trấn dân sự.

Tuy nhiên, điều này đã thay đổi vào khoảng thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên khi thủ đô được của Anh La Mã đổi thành London. Vào khoảng năm 140, thành phố có khoảng 45.000 đến 60.000 người, với nhiều tòa nhà công cộng và một khu chợ để cạnh tranh với bất kỳ thành phố nào ở Rome. Bức tường La Mã xung quanh thành phố được xây dựng vào cuối thế kỷ này vào khoảng cùng thời điểm nước Anh La Mã được chia thành hai tỉnh với London là thủ phủ hành chính của tỉnh phía nam và York là thủ phủ của tỉnh phía bắc. Đến thế kỷ thứ 5, người La Mã bắt đầu rút khỏi Anh và London không còn là thủ đô của bất cứ thứ gì.

Thành phố cảng thời Anglo-Saxon

Khi người Anglo-Saxon đến Anh, họ đã lập các khu định cư của riêng mình và cuối cùng những người này hợp nhất thành các vương quốc Mercia, Kent, East Anglia, Wessex, Sussex và Essex. London đã bị đánh bật bởi Essex và Wessex.

London khi đó được tái định cư như một cảng Anglo-Saxon (gọi là Lundenwic ). Khi 7 vương quốc Anglo-Saxon thống nhất dưới trướng một vị vua vào thế kỷ thứ 9, thủ đô đầu tiên của nước Anh không phải là London (mặc dù là thành phố lớn nhất cả nước), mà là Winchester, thủ đô trước đây của vương quốc Wessex.

Edward the Confessor đã xây dựng Tu viện Westminster chỉ vài năm trước cuộc xâm lược của người Norman vào năm 1066, thiết lập một cung điện hoàng gia ở London ngoài Winchester.

Trở thành thủ đô của nước Anh

Sau khi nắm quyền kiểm soát đất nước, William the Conqueror xây dựng Tháp London, Lâu đài Baynard và Lâu đài Montfichet để ngăn chặn các cuộc nổi loạn có thể xảy ra. Con trai của ông, William II, đã bắt đầu xây dựng ‘Hội trường Westminster’, phần lâu đời nhất của Cung điện Westminster, nơi đặt Nghị viện Anh (sau đó là Vương quốc Anh) từ năm 1265. London nhanh chóng thay thế Winchester trở thành thủ đô của Anh.

Thủ đô của Anh

Những điều thú vị về London mà có thể bạn chưa biết

London từng là hai thành phố riêng biệt bao gồm thành phố cổ London và Westminster. Ngoài ra thì trước đây London cũng sở hữu rất nhiều cái tên khác nhau như Londinium, Augusta, Lundenwic, Lundenburh và cuối cùng mới đến London.

Luân Đôn là một trong những thành phố đẹp nhất nước Anh với nhiều điểm đến biểu tượng được hàng triệu du khách yêu thích.

Bạn có thể di bộ dưới sông Thames thông qua các đường hầm đi bộ ở thành phố này.

Hệ thống tàu điện ngầm tại Luân Đôn là hệ thống lâu đời nhất và dài nhất trên thế giới.

Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp những chiếc xe ngựa ngay trên đường phố ở Luân Đôn

London còn được cho là thành phố “quốc tế” nhất trên thế giới khi có đến hơn 300 ngôn ngữ khác nhau đước sử dụng tại đây.

Những cảnh đẹp không thể bỏ qua tại thành phố Luân Đôn

Như đã nhắc đến ở bên trên thì London không chỉ là thủ đô Anh quốc mà còn là một điểm đến hấp dẫn đất nước này. Hãy cùng mình khám phá những địa danh mà vạn không thể bỏ qua khi đến thành phố này nhé.

Tháp đồng hồ Big Ben

Đứng đầu tiên trong danh sách của chúng ta đó chính là một biểu tượng đã gắn liền với nước Anh và thủ đô London đó chính là tháp đồng hồ Big Ben.

Trên thực tế thì Big Ben là tên của quả chuông nằm bên trong ngọn tháp còn tên hiện nay của tháp cũng chính là tên của nữ hoàng Anh hiện tại Elizabeth 2.

Đây là một địa điểm đã quá nổi tiếng với tất cả chúng ta là công trình kiến trúc đồng hồ có chuông lớn nhất trên thế giới.

Cung điện Buckingham

Buckingham là dinh thự nổi tiếng của nước Anh. Đây là một tòa nhà thuộc sở hữu của hoàng gia Anh và là nơi yêu thích của nữ hoàng Elizabeth.

Hằng năm nơi đây chỉ mở cửa cho khách du lịch vào mùa hè vì vậy bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được chiễm ngưỡng đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc nước Anh cổ nhé.

Đài thiên văn Greenwich

Chắc các bạn đã không còn xa lạ gì với khái niệm UTC hay quy chuẩn giờ chung của Trái Đất rồi đúng không nào. Nếu đất nước Việt Nam chúng ta là UTC +7 vậy đây là múi giờ gốc.

Câu trả lời đó chính là tại Đài thiên văn Greenwich nơi sở hữu múi giờ UTC+ 0. Chỉ riêng việc được check in tại đây cũng sẽ là một kỷ niệm khó quên rồi.

Cầu tháp Luân Đôn

Cầu tháp Luân Đôn hay Tower Bridge hình ảnh quen thuộc mà bạn có thể bặt gặp trên rất nhiều các bộ phim bom tấn khác nhau.

Vì vậy đã có dịp đến với thủ đô của England sao nỡ lòng nào bỏ qua một địa danh như thế này cơ chứ.

Thủ đô của Anh

Trên đây là thông tin về Thủ đô của Anh do Epacket Việt Nam đang cung cấp cho các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ có ích cho các bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty CP Giao Nhận ISO

Địa chỉ Hà Nội: A13 lô 4, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 93 Hồng Hà nối dài, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 02438 625 625

Điện thoại: 0366 555 888

Email: info@epacket.vn

Website: https://epacket.vn