USPS là gì? Cách theo dõi đơn hàng quốc tế USPS đơn giản

USPS là gì? USPS và UPS có giống nhau? Đặc điểm của hãng vẫn chuyển này thế nào? Nếu bạn có như cầu gửi hàng đi Mỹ thì chắc đã ít nhất 1 lần nghe qua USPS.

Vậy dịch vụ vận chuyển của hãng này có tốt không? Cách thức kiểm tra đơn gửi bằng USPS như thế nào?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Epacket Việt Nam để nắm thêm thông tin nhé.

USPS là gì

USPS là gì?

USPS là Bưu điện Hoa Kỳ với tên tiếng anh là United States Postal Service. USPS thường được gọi đơn giản là Bưu điện, là một cơ quan độc lập của chính phủ liên bang Hoa Kỳ chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ bưu chính cho người dân và doanh nghiệp của Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1775, đây là một trong những dịch vụ bưu chính lâu đời nhất trên thế giới.

Dịch vụ USPS hiện đang phục vụ cho hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. Nó phổ biến cho toàn bộ các quốc gia từ châu Âu, châu Á. Tại việt nam thì đây là hãng vẫn chuyển không thể thiếu của người khách hàng có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ.

Với đặc điểm là đơn vị bưu chính của Hoa Kỳ nên việc những đơn hàng có phát sinh điểm đi và điểm đến là Mỹ thì càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn

Ngoài ra, hãng còn cung cấp nhưng mã riêng biệt cho từng đơn hàng để thuận tiện cho quá trình xử lý và theo dõi đơn hàng.

Chuyển phát nhanh USPS có tốt không?

Khi lần đầu sử dụng bất cứ một dịch vụ chuyển phát nào chắc hẳn ai cũng đều thắc mắc liệu dịch vụ đó có tốt không và đối với dịch vụ USPS cũng không nằm ngoài số đó.

Để biết dịch vụ USPS Vietnam có tốt không thì chúng ta cần xem những ưu và nhược điểm mà dịch vụ này mang lại:

Ưu điểm

 • Vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, tài liệu đảm bảo an toàn và tỉ lệ mất hàng rất thấp
 • Tỉ lệ phát hàng hóa thành công cao, nguy cơ xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển rất thấp
 • Mức phí vận chuyển hợp lý, có tính cạnh tranh cao với các đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế khác
 • Là dịch vụ chuyển phát chất lượng, phù hợp cho đối tượng khách hàng là các cá nhân gửi hàng lẻ, quà tặng, dropship, thậm chí là người bán hàng xuyên biên giới và cả các doanh nghiệp có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa với số lượng lớn
 • Thời gian vận chuyển nhanh
 • Phù hợp với cá nhân gửi hàng lẻ/quà tặng/dropship/bán hàng xuyên biên giới và doanh nghiệp cần xuất nhập khẩu số lượng lớn.
 • Thời gian vận chuyển nhanh

Nhược điểm

 • Hiện nay vẫn chưa có trụ sở USPS Việt Nam nên khách hàng tại Việt Nam phải sử dụng dịch vụ gián tiếp thông qua đơn vị thứ 3
 • Hỗ trợ và giải đáp thắc mắc khách hàng hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Không phải gói dịch vụ nào cũng có thể tra cứu USPS tracking Vietnam. Ví dụ:
  • Gói First Class Mail International: Không thể tracking
  • Gói Priority Mail International: Chỉ có thể tracking ở các thành phố lớn
  • Gói Express Mail International: Có thể tracking nhưng giá cao và nếu sử dụng dịch vụ của công ty trung gian khách hàng không được chiết khấu

Như vậy có thể thấy rằng, dịch vụ chuyển phát nhanh USPS có tính an toàn cao, tỉ lệ phát thành công lớn nhưng ở Việt Nam vẫn còn một số hạn chế.

Các bạn muốn sử dụng USPS Vietnam tracking thì cần phải lựa chọn đơn vị uy tín, đáng tin cậy.

USPS là gì

Sự khác nhau giữa UPS và USPS

Phương thức vận chuyển UPS là gì? Phương thức vận chuyển USPS là gì? Sự khác nhau giữa UPS và USPS là như thế nào? Hãy cùng Fami tìm hiểu nhé:

Do các từ viết tắt của chúng, khá dễ nhầm lẫn giữa hai chữ ‘nhưng sự khác biệt thực sự giữa UPS và USPS là gì? Bất cứ khi nào bạn có một bưu kiện cần được chuyển đi nơi khác, hai công ty này là hai công ty đầu tiên xuất hiện trong tâm trí ‘vì vậy bạn nên chọn công ty nào?

Về cơ bản, USPS là viết tắt của Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1775. Đây thực tế là một cơ quan trong ngành chuyển phát nhanh do thời gian tồn tại của cơ quan chính phủ. Còn được gọi là dịch vụ bưu chính hoặc US Mail, USPS cung cấp dịch vụ chuyển phát thư nội địa và hạng nhất.

Mặt khác, UPS là một công ty đại chúng, được gọi là United Parcel Service, Inc., được thành lập vào năm 1907. Đây được coi là công ty chuyển phát gói lớn nhất thế giới, và họ cung cấp dịch vụ hậu cần, chuyển phát nhanh và giao nhận hàng hóa. Mặc dù UPS là một công ty giao dịch công khai, USPS là một cơ quan chính phủ, có được tiền thông qua việc bán tem bưu chính và các dịch vụ giao hàng mà họ cung cấp cho khách hàng của họ.

Bây giờ, về khía cạnh thực tế hơn của các dịch vụ giao hàng, cái nào tốt hơn? Thư ưu tiên USPS mất khoảng hai đến ba ngày làm việc để được gửi. Mặt khác, nếu bạn sử dụng UPS Ground, có thể mất đến hai tuần trước khi gói hàng được giao cho người nhận.

USPS cũng có các hướng dẫn chặt chẽ hơn về trọng lượng và kích thước của gói hàng, trong khi UPS có thể cung cấp các gói có kích thước gần như bất kỳ. Tin tốt là về tỷ lệ, họ cung cấp giá cả cạnh tranh, rẻ hơn nhiều so với đối tác dịch vụ giao hàng tư nhân của họ!

Tóm lại:

 • USPS là một cơ quan chính phủ, trong khi UPS là một công ty giao dịch công khai.
 • Các gói USPS thường được giao trong hai đến ba ngày làm việc, trong khi các gói của UPS Ground có thể mất đến hai tuần để được giao.
 • USPS có các hướng dẫn nghiêm ngặt về trọng lượng và kích thước gói hàng, trong khi UPS cho phép mọi kích cỡ gói hàng, ngoài các kích thước được yêu cầu chuyển qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Cách kiểm tra tracking USPS

Để kiểm tra được gói hàng của mình đang ở đâu, bạn cần phải có tracking number của dịch vụ mà bạn dùng.

 • Nếu bạn sử dụng gói First Class Mail International thì sẽ không kiểm tra được tình trạng đơn hàng
 • Nếu sử dụng gói Priority Mail International thì việc kiểm tra sẽ phụ thuộc vào đơn vị
 • Còn nếu bạn dùng gói Express Mail International thì việc kiểm tra sẽ khá dễ dàng. Bạn có tracking number thì chỉ việc lên website của USPS là có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng.

Hoặc bạn có thể đến với Epacket Việt Nam, chúng tôi sẽ cung cấp tracking number cho khách hàng ngay khi hàng được chuyển đi. Bạn có thể sử dụng checking number để kiểm tra trên website của USPS và cũng có thể kiểm tra trên Website của chúng tôi

USPS là gì

Thông tin về Tracking Number USPS

Tracking number là thuật ngữ này dùng để chỉ một dãy số đặc biệt in trên gói hàng hóa của các hãng vận chuyển, chuyển phát. Mỗi một thùng hàng, kiện hàng sẽ được dán nhãn thông tin và một trong các thông tin trên nhãn không thể thiếu đó là Tracking Number. Mã này có thể đọc bằng máy quét mã vạch hoặc mắt thường.

Mặc dù Tracking Number đã có từ lâu và được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, vận tải. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết mã này

Công dụng của Tracking Number

Mục đích sử dụng mã Tracking Number trong quá trình vận chuyển để có công dụng như:

 • Đối với đơn vị vận chuyển, cung cấp: Dựa vào mã Tracking Number để có thể quản lý việc vận chuyển hàng hóa bắt đầu từ khi gửi tới khi nhận. Thậm chí, có thể giúp họ xử lý nhanh các vấn đề, sự cố trọng việc chuyển phát hàng hóa
 • Đối với người gửi, người nhận hàng: Có thể sử dụng mã Tracking Number để tra cứu tình trạng gói hàng, xác định gói hàng của mình đang ở đâu.Trường hợp đã quá thời gian dự kiến phát hàng mà vẫn chưa nhận được gói hàng hoặc có vấn đề phát sinh có thể sử dụng mã này để kiểm tra trên hệ thống

Cách kiểm tra Tracking Number USPS

Để kiểm tra Tracking Number, các bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi đóng gói và gửi hàng hóa đến đơn vị vận chuyển, bạn sẽ được cung cấp 1 mã tracking number tương ứng cho gói hàng đó.
 • Bước 2: Nhận được mã tracking, bạn copy lại mã đó. Sau đó bạn lên website dùng dịch vụ tương ứng để kiểm tra tiến trình của đơn hàng
 • Bước 3: Tại trang chính của nhà vận chuyển các bạn có thể kiểm tra tình hình, thông tin đơn hàng của mình

Có thể thấy rằng mã Tracking Number rất quan trọng, nhất là trong thời buổi xu hướng mua sắm online đang ngày càng lên ngôi.

Trên đây là thông tin về USPS là gì? do Epacket Việt Nam đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ có ích cho các bạn.

Nếu quan tâm tới các thông tin về lĩnh vực Logistics hãy đón đọc bài viết mới nhất của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *