Thành phố Toronto ở đâu? Địa điểm du lịch nổi tiếng Canada

Thành phố Toronto ở đâu? Nguồn gốc tên gọi và đặc điểm như thế nào? Trong những năm gần đây cái tên Toronto nổi lên như là một điểm đến du lịch và du học hàng đầu trên thế giới.  Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, môi trường sống tốt, chất lượng giáo dục tuyệt vời là những điểm thu hút của thành phố này.

Vậy các bạn có biết thành phố Toronto Canada là ở đâu không? Hãy cùng Epacket Việt Nam tìm hiểu nhé!

Thanh phố Toronto ở đâu?

Thành phố Toronto nằm ở miền Nam bang Ontario tại bờ phía tây bắc của hồ Ontario của Canada. Cụ thể là đến phía Tây Bắc của hồ Ontario bạn sẽ bắt gặp một nơi hiện đại, đông đúc và giàu có bậc nhất đất nước lá phong.

Nơi đây chính là thành phố Toronto Canada. Đây là thành phố lớn nhất Canada và giàu có nhất . Nếu thủ đô Ottawa là bộ não thì có thể nói Toronto chính là trái tim của đất nước lá phong.

Thành phố Toronto Canada

Giới thiệu về thành phố Toronto

Toronto (phát âm tiếng Anh: /təˈrɒntoʊ/, địa phương /ˈtrɒnoʊ/) là thành phố đông dân nhất tại Canada và là tỉnh lỵ của tỉnh Ontario.

Tổng diện tích Toronto hiện nay tuy chỉ có 630 km2 nhưng có dân số lên đến 2,7 triệu người. Toronto dễ dàng chiếm được ngôi vị đầu bảng trong các thành phố đông dân nhất tại đất nước Canada.

Như đã nhắc đến ở bên trên thì không chỉ có dân số Toronto còn là đầu tàu kinh tế của đất nước lá phong khi là trung tâm kinh tế, tài chính lớn nhất cả nước. Đây là nơi đặt trụ sở của sở giao dịch chứng khoán Canada cũng như là trụ sở của 5 ngân hàng lớn nhất cả nước. Ngoài ra thì còn có vô số các công ty thuộc mọi lĩnh vực cũng có trụ sở chính tại đây.

Vì sự phát triển mạnh mẽ của mình Toronto được đánh giá là một thành phố toàn cầu hạng alpha. Dù có sự phát triển kinh tế khủng khiếp cùng với sự sôi động của kinh tế tuy nhiên Toronto lại là một trong những thành phố dễ sống nhất trên thế giới, thu hút hàng triệu người làm visa Canada để đến đây mỗi năm.

Ba thế mạnh phát triển của thành phố là dịch vụ tài chính (một số ngân hàng lớn đặt trụ sở tại Toronto), bất động sản và các ngành thương mại bán buôn – bán lẻ. Vì thế, những bạn du học sinh theo học những ngành này cũng sẽ có cơ hội làm việc cao hơn.

Ngoài ra, khi đặt chân tới đây hẳn ai ai cũng cảm nhận được nét đẹp văn hóa giao thoa đến từ vô số vùng dân tộc, khu vực ở thế giới. Thành phố này có tới 3 Chinatown, 1 khu Little Italy và 1 khu phố Hy Lạp. Đối với những bạn du học, đó có lẽ là một điều tuyệt vời vì các bạn sẽ có cơ hội làm quen, kết bạn cũng như tìm hiểu về nhiều nền văn hóa, nhiều lãnh thổ khác nhau.

Thành phố Toronto ở đâu

Lịch sử hình thành Toronto

Lịch sử Toronto bắt đầu vào cuối thế kỷ 18 khi Vương thất Anh Quốc mua đất từ người bản địa. Khu định cư được thiết lập tại đây mang tên là York, và được Phó Thống đốc John Graves Simcoe chọn làm thủ đô của Thượng Canada.

Thành phố bị cướp phá trong Chiến tranh Hoa Kỳ – Anh Quốc năm 1812. Năm 1834, York trở thành một thành phố và đổi tên sang Toronto. Thành phố bị thiệt hại do hai đại hỏa hoạn vào năm 1849 và 1904.

Năm 1967, bảy đô thị nhỏ nhất của Metropolitan Toronto được hợp nhất với các đô thị lân cận lớn hơn, tạo ra một kết cấu gồm sáu đô thị: đô thị cũ Toronto, East York, Etobicoke, North York, Scarborough, và York.

Năm 1998, chính phủ tỉnh Ontario giải thể chính quyền đại đô thị, toàn bộ sáu đô thị được hợp nhất thành một đô thị đơn nhất, hình thành thành phố Toronto hiện nay. Toronto dự kiến tổ chức Đại hội Thể thao liên châu Mỹ vào năm 2015.

Đặc điểm thành phố Toronto Canada

Một số đặc điểm chung của thành phố Toronto Canada như:

Vị trí địa lý

Toronto có diện tích 630 kilômét vuông (243 dặm vuông Anh), khoảng cách bắc-nam tối đa là 21 kilômét (13 mi) và khoảng cách đông-tây tối đa là 43 km (27 mi).

Thành phố có 46 kilômét (29 mi) bờ hồ Ontario. Quần đảo Toronto và Port Lands kéo dài vào trong hồ, che chắn phần nào cho cảng Toronto ở phía nam lõi trung tâm đô thị.

Ranh giới của Toronto giới hạn bởi là hồ Ontario ở phía nam, sông Etobicoke và tỉnh lộ 427 ở phía tây, đại lộ Steeles ở phía bắc và sông Rouge cùng đường Scarborough-Pickering Townline ở phía đông.

Thành phố bị ba sông cùng nhiều chi lưu của chúng cắt ngang: sông Humber ở cực tây và sông Don ở phía đông khu trung tâm gần cảng Toronto, và sông Rouge tạo thành ranh giới phía đông của thành phố.

Cảng Toronto được hình thành một cách tự nhiên nhờ trầm tích tích tụ từ các dòng nước trong hồ tạo nên quần đảo Toronto. Nhiều sông suối chảy từ phía bắc hướng đến hồ bào mòn địa hình thành những vùng khe núi lớn có cây cối rậm rạp, tạo ra các địa điểm lý tưởng để hình thành những công viên và đường tản bộ tiêu khiển.

Thành phố Toronto ở đâu

Kinh tế

Toronto là một trung tâm quốc tế về kinh doanh và tài chính, thường được xem là thủ đô tài chính của Canada. Các ngân hàng và các hãng môi giới tập trung cao độ tại Bay Street, tại Financial District.

Sở giao dịch chứng khoán Toronto là sở giao dịch chứng khoán lớn thứ bảy trên thế giới theo tư bản hóa thị trường (2006). Năm thể chế tài chính lớn nhất của Canada, được gọi chung là Big Five, có các văn phòng quốc gia tại Toronto.

Thành phố là một trung tâm quan trọng đối với truyền thông, xuất bản, viễn thông, công nghệ thông tin và sản xuất phim; là nơi đặt trụ sở của Bell Media, Rogers Communications, và Torstar.

Các công ty nổi bật khác của Canada trong khu vực Đại Toronto gồm có Magna International, Celestica, Manulife Financial, Sun Life Financial, và Hudson’s Bay Company, và các công ty và hãng điều hành khách sạn lớn như Four Seasons Hotels và Fairmont Hotels and Resorts.

Dân số

Dân số thành phố tăng trưởng 4% (96.073) từ năm 1996 đến 2001, 1% (21.787) từ năm 2001 đến 2006, và 4,3% (111.779) từ năm 2006 đến 2011. Người từ 14 tuổi trở xuống chiếm 17,5% dân số, người từ 65 trở lên chiếm 13,6%. Độ tuổi trung bình của dân cư Toronto là 36,9 năm. Người sinh tại ngoại quốc chiếm 49,9% dân số.

Tỷ lệ giới tính của thành phố là 48% nam giới và 52% nữ giới. Số lượng nữ giới cao hơn nam giới trong mọi nhóm tuổi trên 20. Năm 2011, 49,1% dân cư Toronto thuộc một nhóm thiểu số rõ rệt, và các dân tộc thiểu số rõ rệt được dự tính sẽ chiếm đa số tại khu vực đại đô thị thống kê Toronto vào năm 2017. Năm 1981, dân số thiểu số rõ rệt của Toronto chiếm tỷ lệ 13,6%.

Giáo dục

Đại học Toronto (UT), thành lập năm 1827, là đại học xưa nhất của tỉnh bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở đây. UT còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.

Ngoài ra, Đại học York ở phía bắc Toronto cũng sở hữu một thư viện luật lớn nhất trong Khối Thịnh vượng chung Anh. Thành phố này cũng là quê hương của các Đại học Ryerson, Cao đẳng Mỹ thuật và Thiết kế Ontario và Đại học Guelph-Humber.

Giao thông

Toronto có các mạng lưới đường bộ, đường sắt và hàng không tập trung ở Nam Ontario. Có nhiều hình thức giao thông trong thành phố Toronto, bao gồm đường cao tốc và giao thông công cộng. Toronto cũng có một mạng lưới đường dành cho xe đạp rộng khắp thành phố.

Luật pháp

Với tỷ lệ tội phạm rất thấp, Toronto là một trong những thành phố an toàn nhất ở Bắc Mỹ. Chẳng hạn, năm 2007, tỷ lệ giết người ở Toronto là 3,3 trên 100.000 người, so với Atlanta (19,7), Boston (10.3), Los Angeles (10.0), Thành phố New York (6.3), Vancouver (3.1) và Montreal (2.6). Tỷ lệ trộm cướp của Toronto cũng ở mức thấp, với 207,1 vụ cướp trên 100.000 dân, so với Los Angeles (348,5), Vancouver (266,2), Thành phố New York (265,9) và Montreal (235,3). Toronto cũng có tỷ lệ trộm cắp xe tương đương với một số thành phố của Hoa Kỳ.

Thành phố Toronto ở đâu

Thời tiết tại Toronto Canada

Toronto cũng có 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu và đông, trong đó lạnh nhất vào tháng 1 (nhiệt độ trung bình khoảng -10 đến 0 độ C) và tháng 7 nóng nhất với nhiệt độ trung bình từ 18-30 độ C.

Vì thế, với các người lao động và du học sinh sẽ có thể trải nghiệm mùa lạnh sẽ có tuyết và mùa hè gần như Việt Nam

Thời gian các mua tại Toronto như sau:

  • Mùa xuân: Tại Toronto, mùa xuân thường kéo dài từ 20/3 – 20/6. Đây cũng là khoảng thời gian mà nhiệt độ trong ngày biến động nhiều và khó lường nhất trong năm. Một cơn bão tuyết hay một cơn giông đã từng xảy ra dù đang là thời điểm giữa xuân. Thế nên, đừng quên đem theo áo khoác mỏng và một chiếc ô để đề phòng nhé các bạn du học sinh!
  • Mùa hè: Trải dài từ 21/6 đến 21/9, mùa hè là khoảng thời gian sôi động và được yêu thích nhất tại thành phố này. Rất nhiều sự kiện và lễ hội được tổ chức ở khắp Toronto. Các bãi biển, công viên, bể bơi công cộng cũng trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.
  • Mùa thu: Mùa thu tại Toronto kéo dài khoảng 3 tháng, từ 22/9 đến 20/12, là mùa của lá phong đổi màu và cảnh sắc trở nên cực kỳ thơ mộng. Mặc dù nhiệt độ hiếm khi tụt xuống dưới 0 độ C, nhưng một chiếc áo ấm để bảo vệ sức khỏe vẫn cực kỳ cần thiết đó.
  • Mùa đông: Tuy thời tiết Toronto ôn hòa hơn hầu hết các khu vực khác tại Canada nhưng mùa đông tại đây (từ 21/12 – 19/3) vẫn lạnh và có tuyết. Mùa đông tại Toronto rất đẹp và cũng rất vui vì bạn có thể tham gia chơi ném tuyết, trượt băng, nặn người tuyết,… Tuy nhiên, đừng vì ham vui mà quên giữ ấm cho mình. Nhớ mặc thật ấm và mang theo mũ, găng tay, khăn quàng cổ,… nhé.

Điểm du lịch nổi tiếng Toronto ở đâu?

Toronto có rất nhiều địa điểm đẹp và nổi tiếng nằm tại các vị trí:

  • Tháp CN cao tới 553m và được liệt kê trong 7 kỳ quan Thế giới hiện đại. Khi lên tới đỉnh tòa tháp, bạn có thể quan sát toàn bộ khung cảnh lung linh và náo nhiệt của thành phố.
  • Tới Toronto rồi thì các bạn du học sinh cũng không thể bỏ lỡ cơ hội tới thăm Thác Niagara, thác nước mạnh nhất Bắc Mỹ với vận tốc dòng chảy lên tới 168.000 m3/phút.
  • Canada Wonderland, hẻm Graffiti, Bảo tàng Hoàng gia Ontario,… cũng là những địa điểm cực kỳ thú vị khác để khám phá và chụp ảnh.
  • Mua sắm: Nếu bạn là một tín đồ mua sắm hoặc đam mê ngắm nghía những món đồ thời trang thì đừng bỏ qua Yorkville. Hoặc nếu muốn thử những món ăn đường phố và đi mua sắm đồ thủ công mỹ nghệ đặc trưng của Canada thì Ola Town và chợ St. Lawrence là 2 địa điểm mà bạn có thể hướng đến.

Ngoài những địa điểm trên, Toronto Canada còn rất nhiều địa điểm khác được các du khách ưa thích.

Tại sao thành phố Toronto Canada nổi tiếng

Nhắc đến thành phố Toronto Canada, có lẽ ngoài việc là thành phố lớn nhất tại đất nước Canada thì người ta còn nhớ đến như là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

Mức sống cao

Đầu tiên và quan trọng nhất có lẽ đó chính là việc Toronto là một trong những thành phố có mức sông cao nhất trên thế giới.

Như các bạn đã biết Canada là một đất nước giàu có nằm trong top G7 của thế giới vì vậy không có gì lạ khi đất nước này sở hữu mức sống cao chót vót.

Và là thành phố trái tim của đất nước thậm chí Toronto còn có mức sống cao hơn so vưới các thành phố khác của đất nước lá phong.

Thu nhập cao và hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt

Đi kèm với mức sống cao đó chính là việc nơi đây sở hữu một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn khi là đầu tàu kinh tế của cả đát nước cùng với đó nếu các bạn có tìm hiểu thì Toronto chính là thành phố có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất Canada hiện nay.

Không khí trong lành

Điều khiến cho cuộc sống ở Toronto hoàn thiện và đáng sống hơn hết đó chính là việc nơi đây sở hữu một bàu không khí vô cùng trong lành với những công viên và hàng cây xanh mát đối lập hoàn toàn với sự phát triển của thành phố này.

Chất lượng giáo dục tuyệt vời

Toronto chính là thành phố hàng đầu về giáo dục tại Canada. Có rất nhiều trường đại học nổi tiếng Canada có trụ sở tại thành phố này mà trong đó nổi tiếng nhất chính là đại học Toronto ngôi trường danh giá nhất đất nước Canada.

Trên đây là một số thông tin về thành phố Toronto ở đâu?Epacket Việt Nam muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về một trong những nơi được nhiều người Việt lựa chọn sinh sống

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các thông tin khác thì hãy đón đọc những bài viết mới của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *