Châu Úc gồm những nước nào? Có bao nhiêu vùng lãnh thổ 2024

Châu Úc gồm những nước nào? Phân bố các quốc gia này ở đâu? Thủ đô của từng quốc gia tên là gì? Từ lâu lục địa Úc đã được nhiều người Việt Nam tới sinh sống và làm việc.

Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn thắc mắc là hiện nay Úc có bao nhiêu quốc gia? Và Châu Úc với Châu Đại Dương có khác nhau? Vậy hôm nay hãy để Epacket Việt Nam giải đáp cho câu hỏi Châu Úc có bao nhiêu nước qua nội dung dưới đây

Cùng theo dõi nhé!

Châu Úc gồm những nước nào

Châu úc là gì?

Châu Úc hay còn gọi là Châu Đại Dương (Oceania) là một khu vực địa lý bao gồm Melanesia, Micronesia, Polynesia và Australasia. Châu lục này trải trên Đông Bán cầu và Tây Bán cầu, có diện tích 8.525.989 km² và dân số khoảng 40 triệu. Châu Đại Dương là lục địa nhỏ nhất về diện tích đất liền và nhỏ thứ nhì về dân số sau châu Nam Cực.

Châu Úc là châu lục có hơn 200 cộng đồng dân cư từ khắp nơi trên thế giới. Người ta thống kê có 260 ngôn ngữ được sử dụng tại châu lục này. Phổ biến nhất là tiếng Trung và tiếng Anh.

Các quốc gia ở Châu Đại Dương gần như đều là thành viên của tổ chức Diễn đàn Quần đảo Thái Bình Dương, ngoại trừ quốc đảo Fiji vừa mới bị đình chỉ thành viên (2009).

Châu Úc có bao nhiêu nước?

Châu Úc hiện có tất cả 15 quốc gia độc lập là Australia, New Zealand, Indonesia (thuộc đồng thời khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương), Papua New Guinea, Quần đảo Solomon, Liên bang Micronesia, Kiribati, Palau, Quần đảo Marshall, Fiji, Tonga, Vanuatu, Tuvalu, Nauru và Samoa (Tây Samoa), đều là các quốc đảo (ngoại trừ Australia) và nhiều đảo, nhóm đảo, quần đảo là lãnh thổ hải ngoại hay vùng kiểm soát của các quốc gia Pháp, Mỹ, Australia, New Zealand nằm tập trung trong 4 khu vực chính là Australasia; Melanesia; Micronesia và Polynesia, trải rộng trên phần trung tâm và Nam Thái Bình Dương.

Ngoại trừ Australia, New Zealand và Papua New Guinea có diện tích được xếp vào loại trung bình và lớn trên thế giới, còn các quốc gia còn lại diện tích rất khiêm tốn, có nhiều quốc gia như Tuvalu, Nauru… nằm trong nhóm các quốc gia nhỏ nhất về diện tích và dân số cũng như quy mô kinh tế trên thế giới.

Châu Úc gồm những nước nào

Châu Úc gồm những nước nào?

Danh sách các nước thuộc châu Úc và thủ đô như sau:

STT Quốc gia Thủ đô
1 Thịnh vượng chung Úc Canberra
2 New Zealand Wellington
3 Cộng hoà Indonesia Jakarta
4 Nhà nước Độc lập Papua New Guinea Port Moresby
5 Liên bang Micronesia Palikir
6 Cộng hòa Fiji Suva
7 Cộng hòa Kiribati Nam Tarawa
8 Cộng hòa Quần đảo Marshall Majuro
9 Cộng hòa Nauru Yaren
10 Cộng hòa Palau Melekeok
11 Nhà nước Độc lập Samoa Apia
12 Quần đảo Solomon Honiara
13 Vương quốc Tonga Nukuʻalofa
14 Tuvalu Funafuti
15 Cộng hòa Vanuatu Port Vila

Châu Úc có tất cả 15 nước khác nhau với diện tích lớn nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó tình hình và đặc điểm về lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, dân số, y tế, giáo dục… đều mang những đặc điểm khác nhau.

Tuy nhiên, các nước ở châu Úc nhìn chung vẫn mang những nét đặc trưng chung của các quốc gia nằm trong khu vực này. Danh sách các nước thuộc châu Úc gồm:

 • Australia (hay còn gọi là nước Úc) với thủ đô của nước là Canberra Đây là quốc gia có phần diện tích lớn nhất của châu Úc và có nền kinh tế phát triển đứng top đầu. Thành phố thủ đô Canberra cũng là một trong 8 thành phố đông dân nhất trên thế giới.
 • Fiji (dịch theo tiếng việt là Cộng hòa quần đảo Phi – Gi) với thủ đô của nước là Suva. Đảo quốc này bao gồm có 322 đảo lớn nhỏ rải rác khắp nước với hai đảo chính đông dân nhất là Levu và Vanua Levu.
 • Kiribati (tên chính thức là Cộng hòa Kiribati) với thủ đô của nước là South Tarawa. Đây là quốc đảo nhiệt đới nằm ở trung tâm Thái Bình Dương với tổng cộng 32 đảo san hô vòng và 1 đảo san hô cao.
 • Marshall Islands (tên chính thức là Cộng hòa Marshall Islands) với thủ đô của nước là Majuro. Đây là quần đảo nằm gần xích đạo trên Thái Bình Dương và là một phần của nhóm đảo lớn Micronesia.
 • Micronesia (tên chính thức là liên bang Micronesia) với thủ đô là Palikir. Đây là quốc đảo nằm ở Thái Bình Dương và là quốc gia có chủ quyền liên kết tự do với Hoa Kỳ.
 • Nauru (tên chính thức là Cộng hòa Nauru) với thủ đô là Yaren District. Đây là quốc đảo tại Micronesia thuộc Nam Thái Bình Dương
 • New Zealand với thủ đô là Wellington là đảo thuộc Nam Thái Bình Dương. Đất nước này gồm hai đảo lớn chính là đảo Bắc và đảo Nam cùng một số đảo nhỏ nằm rải rác khác.
 • Palau (còn có tên gọi khác là Belau hoặc Pelew) với thủ đô là Ngerulmud. Là nước nằm ở phía tây Thái Bình Dương. Đất nước này gồm có gần 250 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau tạo thành dãy đảo phía tây và quần đảo Carolinhe thuộc vùng Micronesia.
 • Papua New Guinea với tên đầy đủ là quốc gia độc lập Papua New Guinea với thủ đô là Port Moresby. Đất là quốc gia bao gồm phía đông của đảo Tân Ghi-nê và nhiều đảo xa bờ biển khác.
 • Samoa (tên chính thức là nhà độc lập Samoa) với thủ đô chính thức là Apia. Vị trí địa lý của quốc gia này nằm ở đảo Samoa thuộc nam Thái Bình Dương.
 • Solomon Islands (quần đảo Solomon Islands) là một nước nhỏ thuộc châu Úc với diện tích khoảng 28.400km vuông. Thủ đô chính thức của đất nước này là Honiara, đất nước này nằm ở phía Đông Papua New Melanesia.
 • Tonga (tên chính thức là vương quốc Tonga) với thủ đô chính là Nukuʻalofa. Quốc gia mang ý nghĩa phương nam này là một quần đảo độc lập nằm tại phía nam Thái Bình Dương. Cụ thế nó nằm khoảng một phần ba từ New Zealand đến Hawail, phía nam Samoa đến phía đông của Fiji.
 • Tuvalu (tên chính thức là quâng đảo Ellice) với thủ đô chính thức là Funafuti. Vị trí địa lý của quốc gia này nằm tại phía nam Thái Bình Dương, chính xác là nằm guiwuax Hawail và nước Úc.
 • Vanuatu (tên chính thức là cộng hòa Vanuatu) với thủ đô là Port Vila. Đây là quốc đảo với nhiều quần đảo nằm ở phía tây nam Thái Bình Dương.

Quần đảo này nằm tại phía Đông Úc cách 1750km với diện tích thuộc loại nhỏ nhất trong số các quốc gia thuộc Châu Úc và trên toàn thế giới. Cụ thể diện tích của quần đảo được xem là “không đáng kể phần trăm” này là 12.189km vuông (đứng hạng thứ 157 trên toàn thế giới).

Châu Úc gồm những nước nào

Giới thiệu về Châu Úc

Châu Úc là châu lục có diện tích nhỏ nhất trong các châu là 8.525.989 triệu km2. Tại Châu Úc, hầu hết người dân sử dụng đồng thời hai thứ tiếng chính là tiếng Anh và tiếng Indonesia.

Đây là châu lục có diện tích đất nhỏ nhất trên thế giới và dân số nhỏ thứ nhì trên thế giới với con số ước lượn khoảng 40 triệu dân.

Dân số trên châu lục này theo thống kê vào tháng 8/2019 là 25,1 triệu người, chiếm 0,33% dân số thế giới. Mật độ dân số của Úc theo tính toán dựa trên diện tích đất là 3 người/km2. Tuổi thọ trung bình của cả hai giới thuộc châu Úc là 83,2 tuổi.

Ban đầu, Châu Đại Dương được xem là phần đất liền của Thái Bình Dương. Phần này bắt đầu từ eo biển Malacca tới các bờ biển của châu Mỹ. Cụ thể, châu Úc (Châu Đại Dương) trải dài từ New Guinea tại phía tây, quần đảo Ogasawara tại phía tây bắc, quần đảo Hawaii tại phía đông bắc, đảo phục sinh và đảo Sala y Gomez tại phía đông và đảo Macquarie tại phía nam.

Đây là một trong tám vùng sinh thái trên trái đất có người cư trú từ hàng chục nghìn thiên niên kỷ. Đặc điểm thực vật, hệ sinh thái ở đây gồm có các khu rừng rậm nhiệt đới, các dãy núi hoang vu, các vùng hoang mạc khô hạn và các vùng đất cao ven biển.

Về kinh tế có quy mô lớn vượt trội và có sự chi phối nhất định trong toàn bộ khu vực. Châu Úc nằm trong số nhóm nước lớn nhất trên thế giới về bình quân GDP đầu người.

Châu Úc gồm những nước nào

Đặc điểm một số quốc gia lớn tại Châu Úc

Sau đây là một số thông tin về các quốc gia lớn tại châu Úc:

Australia

Australia hay còn gọi là nước Úc, là một trong những nước được đánh giá là đáng sống nhất trên thế giới. Nước Úc không chỉ là quốc gia có diện tích lớn thứ 6 thế giới mà còn là một quốc đảo lớn nhất thế giới.

Người Úc bản địa đã sinh sống tại đây từ hơn 40,000 năm trước khi người Anh định cư lần đầu vào thế kỷ 18. Nước Úc có diện tích lớn và rất giàu tài nguyên nhưng mật độ dân số lại rất thấp.

Australia là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. GDP bình quân đầu người tại Úc cao thứ năm thế giới vào năm 2012. Nước Úc cũng rất đầu tư cho quân sự với mức tiền chi tiêu cao thứ 13 thế giới.

Theo thống kê, chỉ số phát triển con người tại Úc luôn duy trì trong top 10 cao nhất toàn cầu. Các dịch vụ xã hội ở quốc gia này như y tế, giáo dục,… luôn xếp thứ hạng cao trong rất nhiều so sánh quốc tế.

Châu Úc gồm những nước nào

New Zealand

New Zealand là quốc gia có vị trí địa lý cách khoảng 2000 km về phía đông nước Úc. Với vị trí cách biệt như vậy, New Zealand được cho là một trong những vùng đất cuối cùng được con người tìm ra và đến định cư.

Cũng chính vì thế, hệ sinh thái của New Zealand vô cùng phong phú với nhiều loài đặc hữu. Ngôn ngữ chính thức của New Zealand là chủ yếu là tiếng Anh.

Ngoài ra quốc gia này còn có hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều là ký hiệu New Zealand và tiếng Maori. Ngoài ra, New Zealand là một trong số các quốc gia phát triển trên thế giới.

Châu Úc, hay còn được gọi là Châu Đại Dương, là một châu lục “bé nhỏ” nhưng vô cùng đặc biệt. Châu Úc bao gồm 14 quốc gia và 11 vùng lãnh thổ phụ thuộc.

Châu Úc có rất nhiều quốc gia phát triển về kinh tế cùng với sự đa dạng về tự nhiên. Tại đây có rất nhiều loài động thực vật đặc hữu mà các châu khác không thể sở hữu.

Chính vì vậy, châu Úc là một trong những địa điểm di cư cũng như khám phá của rất nhiều người trên thế giới.

Châu Úc gồm những nước nào

Papua New Guinea

Papua New Guinea với tên gọi đầy đủ là Nhà nước độc lập Pa-pua Niu Ghi-ne. Đây là một quốc gia giáp với nước Úc, nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương.

Thủ đô của Papua New Guinea là Port Moresby, cũng là một thành phố lớn trong nước. Papua New Guinea chỉ có khoảng 5 triệu cư dân nhưng lại có hơn 850 ngôn ngữ thổ dân. Do đó, quốc gia này được xếp vào top những quốc gia có nhiều dân tộc nhất trên thế giới.

Tại Papua New Guinea, chỉ có khoảng 18% dân số sống ở thành thị. Do đó, quốc gia này được đánh giá là một trong những quốc gia “nông thôn” nhất thế giới, ít được khám phá nhất.

Vì ít được thám hiểm nên Papua New Guinea còn là một quốc gia “kì bí” trên thế giới cả về địa lý và văn hóa. Nhiều loại thực vật, động vật được cho rằng chỉ sinh trưởng và phát triển ở quốc gia này.

Đặc điểm địa lý của châu Úc

Một số đặc điểm về địa lý, nhân khẩu tại châu Úc như sau:

Vị trí địa lý

Châu Úc nằm ở phía đông của châu Á, giữa Đại Tây DươngẤn Độ Dương. Nó bao gồm lục địa chính của Úc cùng nhiều đảo nhỏ và quần đảo lớn như Tasmania.

Châu Úc giáp biển Timor, biển Arafura và biển Coral ở phía Bắc, biển Tasmania và biển Úc ở phía Nam, Đại Tây Dương ở phía Tây và biển Thái Bình Dương ở phía Đông.

Diện tích của Châu Úc là khoảng 8.560.000 km² và được xem là châu lục có diện tích nhỏ nhất trên thế giới. Rất nhiều loại vật độc đáo chỉ có tại châu lục này như: Kangaroo, gấu Koala,…

Sở dĩ , Châu Úc được gọi với tên khác là Châu Đại Dương vì bao quanh châu lục này là những eo biển. Nhiều người còn giới thiệu Châu Úc là hòn đảo lớn nhất trên thế giới vì hệ sinh thái xanh mà nó mang lại.

Dân số

Tại Châu Úc, đa phần người dân sử dụng đồng thời 2 thứ tiếng chính đó là tiếng Anh và tiếng Indonesia. Theo thống kê vào tháng 8/2019, Dân số trên châu lục này có khoảng 25.1 triệu người, chiếm khoảng 0.33% dân số trên thế giới.

Mật độ dân số của nước Úc theo tính toán dựa trên diện tích đất là 3 người/km2 và tuổi thọ trung bình của cả 2 giới thuộc châu Úc là 83.2 tuổi.

Châu Úc gồm những nước nào

Địa hình và khí hậu

Đặc điểm về địa hình và khí hậu như:

Địa hình

Châu Úc có địa hình phong phú từ sa mạc khô cằn và đồng cỏ rộng lớn đến dãy núi và rừng nhiệt đới. Phần lớn đất đai là bằng phẳng và thấp, với thảo nguyên và đồng cỏ trải dài trên nhiều khu vực.

Vùng núi tập trung chủ yếu ở phía Đông, nhưng cũng có nhiều dãy núi ở miền Trung và miền Tây của quốc gia.

Khí hậu

Châu Úc có rất nhiều kiểu khí hậu khác nhau. Vùng bờ biển phía Đông có khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới, với mùa hè nóng ẩm và mùa đông mát mẻ. Trong khi đó, miền Trung Úc thường có khí hậu khô hạn và nhiệt đới cận sa mạc, với mùa hè nóng và khô và mùa đông mát mẻ.

Khu vực miền Tây Úc chủ yếu là sa mạc có khí hậu nóng và khô. Miền Bắc Úc có khí hậu nhiệt đới và mùa mưa, phân chia mùa mưa và mùa khô rõ rệt.

Động thực vật đa dạng tại Úc

Châu Úc sở hữu hệ thống sinh thái độc đáo và phong phú với nhiều loài động vật và thực vật đặc biệt. Dưới đây là một số điểm nổi bật về động, thực vật đa dạng tại Châu Úc:

 • Động vật: Châu Úc nổi tiếng với loài động vật buồn và “quạu” gồm các loài kangaroo, wallaby và quokka. Kangaroo là biểu tượng của Châu Úc có khả năng nhảy lớn và túi mang con. Ngoài ra, các loài cáo như dingo, cáo đỏ và cáo rừng cũng phổ biến tại Châu Úc.
 • Thực vật: Châu Úc có một loạt cây cối độc đáo và đa dạng như cây eucalyptus (cây bạch dương) là biểu tượng của Châu Úc với hơn 700 loài khác nhau. Ngoài ra, châu Úc còn có các loại cây acacia gồm cả wattle, loại hoa quốc gia của Úc, banksia và ti-tree.
 • Động vật biển: Với đường bờ biển dài, Châu Úc có nhiều loại động vật biển phong phú và đa dạng. Đáng chú ý là rạn san hô Great Barrier Reef nằm ở phía đông bờ biển Queensland, đây được xem là hệ thống san hô lớn nhất thế giới và là môi trường sống cho hàng ngàn loài cá, rùa biển, san hô và sinh vật biển khác.

Tại sao mọi người thường định cư bên Úc

Cuộc sống tại Úc được xem là tuyệt vời bởi sở hữu những điểm nổi bật dưới đây.

Điều kiện tự nhiên

Nhìn chung, Úc là lãnh thổ rộng lớn và giàu có về tài nguyên thiên nhiên cùng hệ thống cảnh quan du lịch và hệ sinh thái đa dạng và vô cùng đẹp mắt.

Với các bãi biển trải dài, rừng nhiệt đới, sa mạc và núi non, Úc mang đến nhiều cơ hội cho hoạt động ngoài trời như: đi bộ, leo núi, lặn biển và thể thao thủy nhiệt đới.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại vật độc đáo mà chỉ có tại Úc như: Kangaroo, gấu Koala,…

Kinh tế và cơ sở hạ tầng tại Úc

Úc là một quốc gia rộng lớn với dân số khá ít, nhưng có mức sống và phát triển cao. Đây là một trong những quốc gia ít dân cư sinh sống nhất trên các châu lục, với phần lớn dân da trắng sống trên đất liền và người bản địa sống trên các đảo với làn da màu, tóc xoăn, mắt có màu đen.

Nền kinh tế của Úc nằm trong top 12 trên thế giới và được phát triển bậc nhất. Úc cũng có chỉ số phát triển con người cao, đứng thứ 10 trên toàn cầu.

Chính nhờ vào những điều kiện thuận lợi này đã giúp cho Úc ngày càng phát triển mạnh hơn. Hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ y tế, giáo dục tại đây cũng đáp ứng tốt cho cuộc sống hiện đại và nâng cao chất lượng sống của người dân Úc.

Chính sách văn hóa

Úc được xem là điểm đến lý tưởng của du học sinh và người nhập cư trên thế giới vì con người, vẻ đẹp đất nước và chính sách văn hóa. Với lượng du học sinh người Việt tại Úc đông đảo, Melbourne đã trở thành thủ phủ của cộng đồng người Việt tại châu Úc.

Quốc gia này được biết đến là “quốc gia hạnh phúc” với những chính sách bảo hộ của chính phủ, tạo điều kiện tốt nhất cho cuộc sống và học tập.

Đặc biệt, Úc không có sự phân biệt chủng tộc và coi trọng quyền con người. Với một nền văn hóa đa dạng, mọi người dân sống tại Úc đều được đối xử công bằng và tôn trọng quyền bình đẳng.

Tuổi thọ dân cư ở Úc nằm trong top cao thế giới khi đứng vị trí thứ 4 sau Iceland, Nhật Bản và Hong Kong. Ở Úc cũng có có nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe và cung cấp trợ giá dược phẩm cho người dân, đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khỏe của mọi người.

Nền giáo dục danh tiếng tại Úc

Hiện tại, Nền giáo dục Úc và New Zealand nhận được đánh giá cao trên thế giới, mang đến chất lượng đào tạo tốt cho sinh viên. Nền giáo dục Úc đang đứng thứ 9 thế giới và nền giáo dục New Zealand lọt vào top 15 trên thế giới.

Top 10 trường đại học tốt nhất Úc thì có đến 7 trường Đại học lọt top 100 các trường tốt nhất trên thế giới có thể kể đến như:

 • Đại học quốc gia Úc (ANU) xếp hạng 31 thế giới.
 • Đại học Sydney xếp hạng 40 thế giới.
 • University of Melbourne xếp hạng 41 thế giới.
 • University of New South Wales (UNSW) xếp hạng 44 thế giới.
 • University of Queensland (UQ) xếp hạng 46 thế giới.
 • Monash University xếp hạng 55 thế giới.
 • University of Western Australia (UWA) xếp hạng 92 thế giới

Top 8 trường đại học tốt nhất New Zealand thì có đến 3 trường Đại học lọt Top 200 – 300 các trường tốt nhất trên thế giới:

 • University of Auckland xếp hạng 171 thế giới.
 • University of Otago xếp hạng 201 thế giới.
 • Auckland University of Technology xếp hạng 251 thế giới.

Nhưng địa điểm du lịch nổi tiếng tại Úc

Úc được mệnh danh là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng nhờ sở hữu hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu trên thế giới.

Do đó, nếu có dịp học tập, sinh sống và làm việc tại Úc thì bạn đừng bỏ qua những địa điểm du lịch tại Úc gồm:

Nhà hát Opera Sydney

Trong những địa điểm du lịch thu hút ở Úc đó là Opera Sydney (nhà hát con sò). Nhà hát Opera Sydney được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Đức với hình dáng những chiếc vỏ sò khổng lồ hay những cánh buồm cuồn cuộn. Nơi đây diễn ra rất nhiều hoạt động về văn hóa cũng như hát opera, nhà hát kịch, kèm theo đó là các nhà hàng, quán bar.

Bạn có thể tham quan nội thất của Nhà hát Opera Sydney hoặc chiêm ngưỡng kiến trúc của nhà hát con sò từ phía ​​xa. Một trong những địa điểm tốt nhất để ngắm nhìn kiến trúc nhà hát con sò đó là từ Vườn Bách thảo Hoàng gia hoặc có thể du ngoạn trên một chuyến phà qua cảng Sydney, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử.

Châu Úc gồm những nước nào

Cầu Sydney Harbour Bridge

Cầu Sydney Harbour Bridge được xem là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất thế giới – một trong những biểu tượng của xứ sở chuột túi. Bề mặt của cầu này được chia thành 2 tuyến đường sắt, 8 làn cho xe hơi và 1 làn dành cho người đi bộ.

Cầu Sydney Harbour Bridge cũng là địa điểm diễn ra những màn bắn pháo hoa hoành tráng chào đón năm mới hay là nơi công bố sự kiện quan trọng mang tầm quốc tế.

Du khách có thể leo lên đỉnh cầu Sydney Harbour Bridge để ngắm nhìn toàn cảnh Sydney khi mặt trời lặn và cầu được thắp sáng rực rỡ. Ngoài ra, cầu Sydney Harbour Bridge cũng là điểm đến lý tưởng cho các cặp đôi tin rằng sẽ có một tương lai hạnh phúc. Đây là lý do tại sao có hơn 4.000 lời cầu hôn và hơn 25 đám cưới đã được diễn ra trên cầu này.

Vườn thú Taronga

Vườn bách thú nằm gần cảng Sydney, đây là mái nhà xanh của hơn 2.500 cá thể động vật thuộc hơn 340 loài. Điển hình đáng yêu nhất có thể kể đến những chú gấu koala, chuột túi kangaroo, thú lông nhím, thú mỏ vịt, vượn cáo đuôi chuông, chồn đất châu Phi, quỷ Tasmania,…

Vườn bách thú diễn ra rất nhiều hoạt động giúp du khách đến gần hơn với tự nhiên. Các bạn có thể lắng nghe các buổi hướng dẫn, chụp ảnh cùng koala hay cho hươu ăn cũng rất thú vị đó nhé.

Melbourne

Melbourne được biết đến là thành phố lớn thứ 2 của Úc và cũng là trung tâm văn hóa của quốc gia này. Đến đây bạn sẽ bị hút hồn với những quán cafe ngoài trời được trang trí bắt mắt cùng với những quán bar nép mình trong các con phố và các nhà hàng nổi tiếng đều hội tụ ngay tại đó.

Châu Úc gồm những nước nào

Rạn san hô Great Barrier

Rạn san hô Great Barrier với màu sắc san hô sặc sỡ dưới nước cùng với hàng ngàn loại cá và hàng trăm loại san hô khác nhau rất đẹp. Đây được xem là điểm đến lý tưởng cho du khách thích ngâm mình dưới nước và ngắm san hô.

Câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi thường gặp về chủ đề châu Úc gồm những nước nào như:

Châu Úc có phải Châu Đại Dương không?

Theo quy ước được Liên Hợp Quốc công nhận, hiện nay, trái đất được chia thành bảy châu và năm đại dương. Bảy châu này là Á, Âu, Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Úc và Nam Cực.

Năm đại dương là Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Bắc Băng Dương và Nam Băng Dương. Trong các châu lục, châu Úc còn được gọi với cái tên khác là Châu Đại Dương. Vì vậy, Châu Úc chính là châu Đại Dương.

Diện tích của Châu Úc là: 8.560.000 km² và là châu lục có diện tích nhỏ nhất trên thế giới. Rất nhiều loại vật độc đáo chỉ có tại nơi đây như Kangaroo, gấu Koala vv…

Sở dĩ, Châu Úc được gọi là Châu Đại Dương vì bao quanh châu lục này là những eo biển. Người ta còn giới thiệu Châu Úc là hòn đảo lớn nhất thế giới vì hệ sinh thái xanh tại đây.

Úc là quốc gia lớn nhất trong Châu Đại Dương thế nên người ta quên rằng Châu Úc còn rất nhiều quốc gia khác.

Tại sao Indonesia vừa thuộc Đông Nam Á vừa thuộc châu Úc?

Indonesia có tên gọi chính thức là Cộng hòa Indonesia (tiếng Indonesia: Republik Indonesia), thường được gọi ngắn là Indo, là một đảo quốc liên lục địa, nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương.

Indonesia được mệnh danh là “Xứ sở vạn đảo” vì lãnh thổ của nước này bao gồm 13.487 hòn đảo với dân số ước tính đạt hơn 279 triệu người (năm 2022), xếp thứ 4 thế giới và đứng thứ 3 châu Á.

Vì cũng là quốc gia nằm tiếp giáp với Úc và có nhiều đảo nên Indonesia cũng được xếp vào châu Úc

Trên đây là thông tin về Châu Úc gồm những nước nào do Epacket Việt Nam đã tổng hợp và gửi tới các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ giúp bạn có câu trả lời châu Úc có bao nhiêu nước

Nếu quan tâm tới các nội dung khác về Châu Đại Dương thì hãy đón đọc bài viết khác của chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *