Công ty cổ phần giao nhận ISO Logistics

Đăng nhập        Đăng ký

A13, Lô 4 KĐT Định Công

Hoàng Mai, Hà Nội

0366555888

Hỗ trợ Online 24/7

Mon - Sun: 8:00 - 18:30

Thời gian làm việc

Seller là gì? Tầm quan trọng và vai trò của một Seller

Seller trong tiếng Việt có nghĩa là “người bán”. Trong hoạt động kinh doanh, người bán là người cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ cho khách hàng. Người bán có thể là cá nhân, công ty hoặc tổ chức.

Seller là gì?

Seller hay còn được biết đến là người bán hàng. Đây là những người đảm nhận nhiệm vụ giới thiệu, cung cấp các thông tin về số lượng, đặc tính, giá của sản phẩm hay dịch vụ.

Ngoài ra, seller còn chịu trách nhiệm đàm phán, thuyết phục khách hàng về sản phẩm, dịch vụ và đưa doanh số về cho công ty. Họ còn là người hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ cho khách hàng.

Best Seller là gì? Best seller thường dùng để chỉ những người bán hàng giỏi nhất trong một công ty hay doanh nghiệp nào đó. Những sản phẩm mà họ bán đều có mức doanh số nổi trội nhất. Best seller thường có thành tích ấn tượng và thường là tấm gương để những người làm Seller khác noi theo. Mức thu nhập của Best Seller cũng là con số đáng mơ ước đối với những nhân viên bán hàng khác.

Sản phẩm best seller là gì? Đây là những sản phẩm mũi nhọn. Những sản phẩm này thường dễ bán và mang lại doanh số cao cho công ty.

Hàng Super Sale là gì? Hàng Super Sale thực chất là hàng Fake với độ sao chép giống hàng thật: 60% đến 80%. Đây là loại hàng có chất lượng cao cấp hơn hàng F1, nhưng lại thấp hơn hàng siêu cấp một bậc. Hàng Super Sale được sản xuất chủ yếu tại Trung Quốc, được đóng gói cẩn thận hơn túi F1. Độ giống so với hàng thật của super sale có thể chấm 7/10 điểm về mặt hình thức.

Seller

Tầm quan trọng của Seller đối với doanh nghiệp

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, ngày càng có nhiều kênh và công cụ hỗ trợ bán hàng. Tư duy về kinh doanh cũng được đổi mới, sẽ chú trọng nhiều hơn đến việc bán hàng và chăm sóc khách hàng. Vì vậy, ngày càng có nhiều thuật ngữ liên quan ra đời. Seller cũng là một trong số đó.

Seller là người đưa các sản phẩm, dịch vụ của công ty đến gần hơn đến với người tiêu dùng. Mặt khác, họ cũng là người đưa doanh số về cho công ty và thay công ty tạo dựng hình ảnh trước mặt công chúng. Một trong các yếu tố quyết định đến sự thành bại trong kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp phải kể đến seller. Chính vì vậy, họ chính là đối tượng cần đầu tư, xây dựng, bồi dưỡng, đào tạo… Dù cùng một sản phẩm, người tiêu dùng sẽ có xu hướng chọn nơi có chất lượng phục vụ tốt hơn.

Bên cạnh đó, họ còn là người trực tiếp tiếp xúc và quan sát các hành vi mua hàng của khách hàng. Quan sát cả những sản phẩm cạnh tranh để công ty điều chỉnh kế hoạch bán hàng hiệu quả. Seller thường có khả năng xây dựng mạng lưới bán hàng, chiến lược marketing sản phẩm, trực tiếp giải quyết các vấn đề khiếu nại của khách hàng để bảo vệ hình ảnh cho doanh nghiệp.

Seller

Cách để trở thành một Best Seller là gì?

Để trở thành một Best Seller – người bán hàng giỏi nhất trong một công ty. Bên cạnh việc có các kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, còn cần những kỹ năng sau:

Kỹ năng bán hàng

Để trở thành một Best Seller, một kỹ năng không thể thiếu là kỹ năng bán hàng. Một Best Seller cần tạo cảm giác tin tưởng, gây tò mò, gợi mở để khách hàng muốn tìm hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Kỹ năng bán hàng của một người được gọi là tốt có nghĩa là họ phải đáp ứng nhanh, tư vấn nhanh, thích ứng nhanh, đáp ứng nhu cầu của tất cả các khách hàng.

Hãy cư xử thật lịch thiệp, khéo léo, tinh tế và đặt ra các câu hỏi thật thông minh để tìm ra nhu cầu của khách hàng, thứ mà khách thật sự cần.

Khả năng chốt sale của một Best Seller là gì

Chốt sale là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình bán hàng. Khi bạn nhận thấy khách hàng đã hài lòng về sản phẩm. Thì hãy dẫn dắt khách hàng đến với giai đoạn chốt sale thông qua một vài cách như: đề nghị thanh toán sản phẩm, đưa ra chính sách khuyến mãi, sản phẩm này hay sản phẩm kia …

Kỹ năng đàm phán

Đàm phán là một kỹ năng quan trọng của khi trở thành một seller. Nếu kỹ năng này tốt, bạn có thể đem về những hợp đồng có giá trị lớn. Thế nên, hãy tích cực học hỏi để nâng cao kỹ năng này.

Kỹ năng thuyết trình của một Best Seller là gì

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình sẽ giúp bạn đến gần hơn đến danh hiệu Best Seller. Vì vậy, hãy trau dồi thêm kỹ năng này mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn trong quá trình bạn giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng. Từ đó, việc thuyết phục khách hàng sẽ dễ dàng hơn.

Seller

Học ngành nào để trở thành một Seller

Bước đầu tiên để trở thành một seller đó chính là định hướng ngành học trong tương lai. Vậy học ngành nào để trở thành một seller?

  • Quản trị kinh doanh
  • Marketing
  • Quản trị bán hàng
  • Quản trị kinh doanh tổng hợp
  • Truyền thông báo chí, khoa học xã hội,…
  • Tâm lý học

Trên đây là thông tin về Seller do Epacket Việt Nam đang cung cấp cho các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ có ích cho các bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty CP Giao Nhận ISO

Địa chỉ Hà Nội: A13 lô 4, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 54/3/8 Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 02438 625 625

Điện thoại: 0366 555 888

Email: info@epacket.vn

Website: https://epacket.vn