Công ty cổ phần giao nhận ISO Logistics

Đăng nhập        Đăng ký

A13, Lô 4 KĐT Định Công

Hoàng Mai, Hà Nội

0366555888

Hỗ trợ Online 24/7

Mon - Sun: 8:00 - 18:30

Thời gian làm việc

26 là tỉnh nào? Biển số xe 26 thuộc tỉnh nào của Việt Nam?

26 là tỉnh nào? Theo thông tư 58/2020/TT-BCA đính kèm Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm quy định số 26 là biển số xe của tỉnh Sơn La. Hãy cùng Epacket Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Biển số xe 26 ở đâu? Thuộc tỉnh nào?

Biển số xe 26 là ở tỉnh Sơn La

Ký hiệu biển số xe 26 được cấp cho tỉnh Sơn La. Tất cả các phương tiện giao thông tại tỉnh đều được cấp biển số 26 để phục vụ cho công tác quản lý. Biển số được cấp theo quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA.

26 là tỉnh nào

Địa giới hành chính

Sơn La là một tỉnh miền núi thuộc khu vực Tây Bắc bộ Việt Nam, có diện tích tự nhiên là 14.125 km², đứng thứ 3 trên cả nước, chỉ sau Gia Lai và Nghệ An. Tiếp giáp với các tỉnh sau:

 • Phía Bắc giáp các tỉnh Yên Bái, Lai Châu;
 • Phía Đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình;
 • Phía Tây giáp với tỉnh Điện Biên;
 • Phía Nam giáp với tỉnh Thanh Hóa và nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào.

Tỉnh Sơn La có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 11 huyện với 204 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 7 phường, 9 thị trấn và 188 xã.

Đặc sản vùng miền

Đến với Sơn La bạn không chỉ được thưởng thức những cạnh đẹp nức lòng với sự hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, những ruộng bậc thang bạt ngàn. Mà nền ẩm thực nơi đây cũng không hề kém cạnh, chính nền ẩm thực giàu bản sắc này đã khiến biết bao du khách thập phương say lòng.

Chính vì nhờ những yếu tố này đã giúp Sơn La thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến đây hàng năm. Những đặc sản nơi đây phải kể đến như: Thịt trâu gác bếp Sơn La, Thịt muối chua Sơn La, Táo mèo Sơn La, Sữa chua nếp cẩm Mộc Châu, Cá nướng pa pỉnh tộp, Nộm da trâu, Cơm lam, Ốc Đá Suối Bàng, Cháo Mắc Nhung…

Địa điểm du lịch nổi tiếng

Nằm trong vùng Tây Bắc bộ hùng vĩ, với lợi thế đó Sơn La có nhiều thế mạnh về phát triển du lịch. Trong đó, đặc biệt là tài nguyên du lịch rất phong phú, đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ chưa chịu nhiều tác động của con người. Cho nên, Sơn La là một trong những điểm đến hấp dẫn được du khách lựa chọn rất nhiều.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng nơi đây như: Cao nguyên Mộc Châu, Khu di tích quốc gia đặc biệt Nhà Tù Sơn La, Lòng hồ thủy điện Sơn La, Thiên đường săn mây Tà Xùa, Ngã ba Cò Nòi Huyền thoại, Bản Mòng, Cánh đồng Mường Tấc,  Hồng Ngài – Hang A Phủ, Bản Lướt – Mường La, Đèo Pha Đin,…

Biển số Sơn La là bao nhiêu theo từng khu vực?

Để nhằm mục đích phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi một địa phương trên phạm vi lãnh thổ của tỉnh Sơn La sẽ mang một số hiệu khác nhau, cụ thể:

 • Đối với biển số xe Thành phố Sơn La sẽ mang số hiệu là: 26B1-B2
 • Đối với biển số xe Huyện Sông Mã sẽ mang số hiệu là: 26C1
 • Đối với biển số xe Huyện Phù Yên sẽ mang số hiệu là: 26D1
 • Đối với biển số xe Huyện Bắc Yên sẽ mang số hiệu là: 26E1
 • Đối với biển số xe Huyện Sốp Cộp sẽ mang số hiệu là: 26F1
 • Đối với biển số xe Huyện Mộc Châu sẽ mang số hiệu là: 26G1
 • Đối với biển số xe Huyện Quỳnh Nhai sẽ mang số hiệu là: 26H1
 • Đối với biển số xe Huyện Mai Sơn sẽ mang số hiệu là: 26K1
 • Đối với biển số xe Huyện Mường La sẽ mang số hiệu là: 26L1
 • Đối với biển số xe Huyện Thuận Châu sẽ mang số hiệu là: 26M1
 • Đối với biển số xe Huyện Yên Châu sẽ mang số hiệu là: 26N1
 • Đối với biển số xe Huyện Vân Hồ sẽ mang số hiệu là: 26P1

26 là tỉnh nào

Thủ tục đăng ký xe tại Sơn La:

Thủ tục đăng ký xe máy tại Sơn La:

Để tiến hành đăng ký xe máy tại tỉnh Sơn La bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Sau khi bạn đã mua được xe tại các cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể tiến hành đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký xe.
 • Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước (bản chính và photo); sổ hộ khẩu (bản chính và photo).
 • Hóa đơn mua xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế cấp Huyện, bạn cần điền các thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu, rồi đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ – CP về lệ phí trước bạ

 • Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;
 • Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi đã đóng phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông của cấp Huyện nơi thường trú, đồng thời chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA gồm có:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe;
 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hộ khẩu (gồm bản chính và photo);
 • Giấy chứng minh nhân dân /Căn cước công dân (gồm bản chính và photo);
 • Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Bên cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn, …và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

Thủ tục đăng ký xe ô tô tại Sơn La:

Để tiến hành đăng ký xe ô tô tại tỉnh Sơn La bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp (Bản gốc)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua (Bản gốc)
 • Hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe (Bản photo)
 • Giấy tờ cá nhân của chủ xe: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân và sổ hộ khẩu (Bản photo và – kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với Công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với Công ty liên doanh nước ngoài (Bản photo)
 • Chứng từ lệ phí trước bạ (Bản photo)

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công An cấp tỉnh hoặc các điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng.

Bước 3: Thủ tục đóng lệ phí trước bạ

Sau khi đã tiến hành kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển xe, chủ xe cần đến Chi cục thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ

Thuế trước bạ cho xe đăng kí lần đầu là 10 % (Cơ quan thuế thường sẽ tính giá trị xe theo giá niêm yết tại chi cục thuế chứ không theo giá trị xuất hóa đơn);

Bước 4: Đi đăng kí xe

Để đăng ký xe chủ xe cần phải tới Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Sơn La đăng ký xe ô tô.

Địa chỉ : Tô Hiệu, P. Tô Hiệu, Sơn La

Chủ xe đem hồ sơ đã chuẩn bị tại bước 1 đến nộp bộ hồ sơ cho các bộ công an tại cửa khám xe số 1. Sau khi kiểm tra xong xe và giấy tờ bạn sẽ được nhận lại bộ hồ sơ

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu nộp vào cửa số 3. Sau đó bạn ngồi đợi đến lượt để lên bấm số tự động. Bấm số xong bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy đăng kí xe

Cầm giấy hẹn ra phòng trả hồ sơ để lấy biển và nộp lệ phí đăng kí 2-3 triệu

Sau 2-3 ngày kể từ khi bấm biển bạn cầm giấy hẹn ra lấy đăng kí gốc nhé

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương tiện lưu thông. Quy trình đăng kiểm sẽ bao gồm một số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số xe và nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe.

26 là tỉnh nào

Trên đây là thông tin về 26 là tỉnh nào do Epacket Việt Nam đang cung cấp cho các bạn. Hy vọng qua nội dung trên sẽ có ích cho các bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ

Công Ty CP Giao Nhận ISO

Địa chỉ Hà Nội: A13 lô 4, Khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 93 Hồng Hà nối dài, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 02438 625 625

Điện thoại: 0366 555 888

Email: info@epacket.vn

Website: https://epacket.vn